Bài viết chuyên sâu

Hội LHPN Sài Đồng tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày đăng 27/12/2019 | 10:31  | Lượt xem: 321

Sáng ngày 26/12/2019, tại Hội trường A5 UBND phường, Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Sáng ngày 26/12/2019, tại Hội trường A5 UBND phường, Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Đến dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Phạm Tiến Vinh - Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố, các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN Phường, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội phụ nữ và các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết công tác Hội 2019 của Hội LHPN phường Sài Đồng

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Năm 2019, được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận, sự phối kết hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các ban ngành đoàn thể, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN phường Sài Đồng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Quận Long Biên. Hội LHPN phường và các chi hội đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019; đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; Tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”;“Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; thực hiện tốt chủ đề của Quận “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp- văn minh”. Những nội dung hoạt động của Hội LHPN phường có tính thiết thực, đem lại hiệu quả cao, được đông đảo phụ nữ hưởng ứng, được Hội cấp trên, Đảng uỷ và chính quyền đánh giá cao. Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Khảo sát nhu cầu, xây dựng và ra mắt các mô hình hoạt động mới: mô hình khởi sự và khởi nghiệp thành công với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau tại 2 chi hội, mô hình biến điểm chân rác tại vườn hoa tại chi hội 17, mô hình  vườn cây xanh tại chi hội 15, nhân rộng mô hình thu gom phế liệu hội tại 12 chi hội ( số tiền thu được hơn 20 triệu đồng); thành lập tổ phụ nữ nhập cư với 20 hội viên tại chi hội 6, thành lập và ra mắt tổ phụ nữ trẻ với 15 hội viên tại chi hội 19, thành lập và ra mắt chi hội phụ nữ mầm non Những người bạn nhỏ với 10 hội viên, thành lập và ra mắt câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình tại chi hội 9 có 30 người tham gia. Quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác từ NHCSXH hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, không có nợ quá hạn, không có hiện tượng xâm tiêu. Chủ động tham mưu, phối hợp với BCĐ trợ giúp người nghèo của Phường vận động giúp đỡ bằng các biện pháp như trợ cấp thường xuyên, tặng sổ tiết kiệm, … cho 01 hộ hội viên nghèo và 04 hộ có hoàn cảnh khó khăn do phụ nữ làm chủ đã thoát nghèo trong năm 2019. Làm tốt công tác Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền theo quy định.

  Với những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Hội LHPN phường được Hội LHPN Quận đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, thứ hạng tăng 4 bậc so với năm 2018.

Đồng chí Lưu Thị Hà- QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận Long Biên phát biểu 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của hội LHPN phường. Đồng chí cũng khích lệ Hội LHPN phường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác, đồng thời đưa ra một số giải pháp đối với những khó khăn trong hoạt động công tác Hội tại địa phương.

Đồng chí Lê Thị Hiền- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường phát biểu tai hội nghị

 Đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo và đánh giá cao kết quả, thành tích Hội LHPN phường đạt được trong năm 2019. Đồng chí cũng khẳng định kết quả hoạt động Hội LHPN phường đạt được trong năm 2019 đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đảng ủy phường.

Đồng chí đề nghị và giao nhiệm vụ năm 2020 cho Hội LHPN phường: tiếp tục đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, thu hút tập hợp hội viên phụ nữ, đực biệt là phụ nữ trẻ, phụ nữ khu vực đặc thù; thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, nhiệm vụ ngành dọc cấp trên; phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị, duy trì các đoạn đường tự quản Xanh - sạch - đẹp, Duy trì hoạt động của CLB phụ nữ tình nguyện vì môi trường; lựa chọn xây dựng mô hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh;Bồi dưỡng, tập huấn thường xuyên cho đội ngũ cán bộ chi, tổ Hội về nghiệp vụ công tác Hội. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng của phường đã biểu dương khen thưởng 10 tập thể, 23 cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị: