Bài viết chuyên sâu

Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 07/03/2020 | 23:50  | Lượt xem: 218

Thực hiện sự chỉ đạo và được sự đồng ý của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Long Biên và Đảng Uỷ Phường Sài Đồng. Sáng hôm 8/3 vừa qua Ban chấp hành (BCH) Hội liên hiệp Phụ nữ Phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ; 1980 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng

Sáng ngày 08/3/2020, tuy 8h30 buổi gặp mặt mới bắt đầu nhưng từ 8h00 tại phòng họp A3 UBND Phường Sài Đồng đã  thấp thoáng những tà áo dài của các bà, các mẹ, các chị nô nức đến tham dự Hội nghị gặp mặt do Hội Phụ nữ Phường tổ chức. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp và trang trọng, với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Phường như: Đ/c Đặng Đức Cường – Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Phường; Đ/c Lê Thị Hiền – Phó bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Phường; Đ/c Phạm Tiến Vinh - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ phường; Đ/c Hoàng Đình Nam - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Công an phường, cùng các đại diện các đoàn thể, và hơn 30 đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN phường, chi hội trưởng phụ nữ các tổ dân phố.

Trong không khí vui tươi và ấm áp của buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang – Chủ tịch Hội LHPN phường Sài Đồng - quận Long Biên đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trong đó, có thể nói sự ra đời của phong trào Ba đảm đang năm 1965 xuất phát từ lòng yêu nước, tinh thần giác ngộ cách mạng cao độ của phụ nữ cả nước đã khắc họa một hình tượng mới về người phụ nữ Việt Nam đảm đang việc nước, việc nhà để chồng con yên tâm ra trận. Phát huy tinh thần yêu nước và ý chí quật cường của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ phường Sài Đồng đã không ngừng phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Hội góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phát huy truyền thống Hai Bà Trưng, trong hơn nửa nhiệm kỳ qua, cùng với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cán bộ hội viên phụ nữ Sài Đồng đã nỗ lực phấn đấu và thực hiện thắng lợi các nội dung chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội phụ nữ Thành phố lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội phụ nữ Quận lần thứ III và Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường lần thức XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong những năm qua, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ phường Sài Đồng sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của Hai Bà Trưng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Hội, các chỉ tiêu được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường trong năm 2020, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm và bình đẳng. Cán bộ, hội viên phụ nữ Sài Đồng đoàn kết, thống nhất chung tay đảm nhận các công trình, phần việc do các cấp Hội triển khai để thiết thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ đối với phụ nữ: “Non sống gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm phần tốt tươi, rực rỡ”.

Hội LHPN phường duy trì tốt phong trào" Ra quân tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần"

Năm 2020, Hội tiếp tục đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, thu hút tập hợp hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ, phụ nữ khu vực đặc thù; thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, nhiệm vụ ngành dọc cấp trên; phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị, duy trì các đoạn đường tự quản Xanh - sạch - đẹp, Duy trì hoạt động của CLB phụ nữ tình nguyện vì môi trường; lựa chọn xây dựng mô hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh;Bồi dưỡng, tập huấn thường xuyên cho đội ngũ cán bộ chi, tổ Hội về nghiệp vụ công tác Hội. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt trong đợt sinh hoạt hội viên quý I/2020.

Chi hội Phụ nữ TDP 14 tặng nước rửa tay cho cán bộ hội viên
trong buổi sinh hoạt hội viên quý I/2020

Tại buổi gặp mặt, Hội LHPN phường đã tổ chức trao tặng cho mỗi đại biểu cũng như cán bộ hội viên phụ nữ một chai nước rửa tay khô - một sản phẩm an toàn và đạt chuẩn chất lượng từ công ty Leadviet- nhằm giúp mọi người phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Thay mặt cho lãnh đạo, Đảng uỷ, Chính quyền và nhân dân trong phường, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng uỷ phường cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể chị em phụ nữ trong phường. 

Phát huy truyền thống Người phụ nữ Việt nam “ Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” Phụ nữ phường Sài Đồng luôn có những đòng góp tích cực và tự khẳng định mình , dù ở mọi cương vị luôn luôn là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nếp sống người Hà nội thanh lịch – Văn minh, là người giữ ấm ngọn lửa gia đình./.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: