Tình người giữa đại dịch
Ngày đăng 28/04/2020 | 18:06  | Lượt xem: 77

Đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch đã có không ít những nhà hảo tâm, những cơ quan đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid - 19 phường Sài Đồng. Thường trực MTTQ phường đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự phản hồi tích cực của người dân, họ cảm thấy “không bị bỏ lại phía sau”

Đồng chí bí thư Đảng ủy phường tặng quà các hộ gia đình khó khăn

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ phường Sài Đồng đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn phường, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19  trên tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng” như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi. Để chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Thành phố tập trung phòng chống dịch đã có nhiều tấm lòng vàng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid - 19 phường Sài Đồng. Đến ngày 28/4 TT MTTQ đã nhận được gần 150 triệu đồng tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid - 19 với nhiều nhu yếu phẩm. Từ những đảng viên cao tuổi như: cụ Phạm Huy Từ 87 tuổi - đảng viên 65 năm tuổi Đảng thuộc chi bộ 20 đã ủng hộ số tiền 5 triệu đồng và ông Nguyễn Đình Dần - 83 tuổi, đảng viên 53 năm tuổi Đảng thuộc chi bộ 14 ủng hộ 4 triệu đồng, ông Nguyễn Bá Tánh 75 tuổi - đảng viên 50 năm tuổi Đảng thuộc chi bộ 7 đã ủng hộ 2 triệu đồng cùng nhiều đảng viên, người cao tuổi khác đã tích cực tham gia ủng hộ với tinh thần: “khi Tổ quốc cần, các cụ đã tự nguyện ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm chung tay, góp sức với các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân”. Đến những cháu nhỏ cũng sử dụng tiền tích góp của mình như cháu Phạm Thúy Quỳnh tổ 14 ủng hộ 500 ngàn đồng vào quỹ phòng chống dịch, đây là số tiền mà cháu đã tiết kiệm từ tiền ăn sáng để đóng góp một phần nhỏ bé cùng các cô, bác đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch. Đồng chia sẻ với các đồng nghiệp là y bác sỹ tại trạm y tế phường Sài Đồng, bác sỹ Cường phòng khám tai mũi họng 76 Sài Đồng ủng hộ 500 khẩu trang, 50 bộ quần áo phòng chống dịch, 10 lọ sát khuẩn tay, 10 mũ kính và 5 thùng sữa;... bên cạnh các cá nhân còn có nhiều tổ chức chung tay ủng hộ như: Hội CCB Quận Long Biên ủng hộ 3 triệu đồng; Hội nạn nhân chất độc da cam phường ủng hộ 500 ngàn đồng; trường Mầm non đô thị Sài Đồng ủng hộ 150 kg gạo; Trường mầm non Ong và kiến tổ 18 ủng hộ 500 mũ kính...Ngay từ khi dịch bắt đầu bùng phát, tình trạng thiếu khẩu trang để phục vụ công tác phòng chống dịch trong nhân dân cũng như lực lượng chống dịch, công ty May 10 đã tặng hơn 2500 khẩu trang vải đến nhân dân phường; công ty TNHH đông nam dược Thảo anh tặng 1000 khẩu trang vải kháng khuẩn; công ty TNHH Thành Đạt ủng hộ 20 bộ quần áo y tế, bên cạnh đó đã có nhiều nhà hảo tâm ủng hộ các xuất quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chị Đào Hoa Hồng tổ 13 ủng hộ 60 xuất quà... “Ngoài tiền bạc, tôi tin nếu chúng ta đồng lòng bằng việc mỗi người tự bảo vệ, phòng dịch cho bản thân mình thật tốt thì đó cũng là cách tốt để đóng góp chút gì đó vào công cuộc chung này” - chia sẻ của một nhà hảo tâm. Không thể không nhắc đến sự vào cuộc tích cực của các tổ dân phố, các ban công tác mặt trận trong việc tuyên truyền vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng như rà soát các hộ gặp khó khăn. Có nhiều người tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức, có người ủng hộ qua hệ thống tin nhắn, có người trực tiếp ủng hộ tại MTTQ phường, cũng có trường hợp ủng hộ một cách thầm lặng không đứng tên mà thông qua tổ dân phố để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày chống dịch. Một số tổ dân phố có kết quả ủng hộ cao như tổ 11,13,14,18,19,20...Mỗi hành động tích cực của các cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều mang ý nghĩa lớn lao, bởi đó là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn góp sức cùng cả nước chống “giặc Covid -19”.

Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin phường tặng quà các y bác sỹ trạm y tế

Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 còn dài và nó đã tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, học tập của rất nhiều người dân trên địa bàn, giữa những khó khăn ấy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, MTTQ phường đã kịp thời có hàng trăm suất quà gửi tặng những đơn vị đang trực tiếp chống dịch như bệnh viện Tâm thần, 05 chốt kiểm soát dịch tại các điểm cầu cũng như kịp thời hỗ trợ một phần cho những gia đình trong diện khó khăn của phường vượt qua đại dịch dễ dàng hơn. Bên cạnh việc hỗ trợ UBND phường đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn cùng tổ dân phố rà soát những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 theo Quyết đinh 15/2020 của Thủ tướng chính phủ về quy định thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Lãnh đạo UBND, MTTQ phường tặng gạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù đến ngày 28/4 Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được Covid-19 nhưng nguy cơ dịch bệnh vẫn còn hiện hữu do những trường hợp người bệnh bị dương tính trở lại và tính chất phức tạp trong cơ chế lây nhiễm của SARS-CoV-2. Để kiểm soát được dịch bệnh và để dịch bệnh không ảnh hưởng đến kinh tế xã hội nói chung, những người yếu thế nói riêng, UBND phường vẫn khuyến cáo người dân dù không còn cách ly xã hội nhưng mỗi người hãy hạn chế tối đa đi ra ngoài, hạn chế tối đa tiếp xúc. Nếu phải ra ngoài thì luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay thường xuyên, sạch sẽ. Nếu có các biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn kịp thời.

Một số hình ảnh hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid - 19:

Tặng nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn

Tặng quà tận nhà hộ nghèo, cận nghèo

Tặng mũ kính các tiểu thương tại chợ

Tặng khẩu trang tại các chốt kiểm soát dịch