Bài viết chuyên sâu

Tích cực và khẩn trương hoàn tất việc chuẩn bị Đại hội Đảng phường Sài Đồng
Ngày đăng 04/05/2020 | 09:36  | Lượt xem: 927

Đảng bộ phường Sài Đồng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để tổ chức Đại hội đảng bộ vào 14,15/5/2020

Vào những ngày cuối tháng tư và đầu tháng năm này, khắp các đường phố tại phường Sài Đồng, lại rực rỡ sắc màu cờ, hoa, pano, apphich, khẩu hiệu chào đón những ngày lễ lớn: chào mừng 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong suốt hơn hai chục ngày qua kể từ đầu tháng tư, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cấp bách đẩy lùi đại dịch Covid - 19; cùng cả nước, nhân dân phường Sài Đồng thực hiện việc cách ly toàn xã hội, người không có việc cấp thiết không ra khỏi nhà; không tụ tập đông người; khi ra ngoài thực hiện thực hiện đeo khẩu trang và giãn cách đúng cự ly quy định; thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn; các cơ sở kinh doanh dịch vụ đều nghiêm túc đóng cửa; người thuộc diện cách ly tại gia đình phải thực hiện nghiêm túc quyết định của Phường và cơ quan y tế v.v…

Trong suốt những ngày đó cả phố phường im ắng, vắng lặng, nhiều khi trên đường không một bóng người. Hôm nay phố xá đông đúc, nhộn nhịp trở lại nhưng mọi người vẫn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ. Khi nhịp sống xã hội dần trở lại theo guồng quay vốn có, cũng là lúc Đảng bộ phường Sài Đồng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để tổ chức Đại hội đảng bộ vào trung tuần tháng năm này. Thực hiện Kế hoạch số 142-KH/ĐU ngày 30/7/2019 của Đảng ủy phường Sài Đồng về tổ chức Đại hội chi bộ thuộc đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, các tiểu ban Văn kiện, tiểu ban Nhân sự, tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết đại hội đã sớm bắt tay vào cuộc, đến nay những công việc đã cơ bản hoàn thành.

Việc chuẩn bị báo cáo chính trị là một trong những việc quan trọng nhất. Trong quá trình chuẩn bị, tiểu ban Văn kiện đã xây dựng đề cương, trao đổi, thảo luận, thống nhất và đã nhiều lần xin ý kiến của Thường vụ rồi Đảng ủy. Sau đó, dự thảo báo cáo được các chi bộ và các tầng lớp nhân dân trong phường tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn Đảng ủy đã lắng nghe ý kiến và tiếp thu một cách chọn lọc và đầy đủ. Tại hội nghị Đảng ủy gần nhất dự thảo báo cáo chính trị đã được đã nhất trí thông qua.

Demo trang trí hội trường chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường 

Báo cáo đã thể hiện một cách nhìn tổng thể và khách quan; phân tích sâu sắc mọi tình hình, hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ; chỉ ra những việc tồn tại, khuyết điểm, yếu kém; những nguyên nhân chủ quan, khách quan đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu; đề ra những giải pháp thiết thực nhất cho việc thực hiện nghị quyết và chương trình công tác của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới. Tiểu ban Văn kiện cũng đã tham mưu Đảng ủy lựa chọn các lĩnh vực cần được tham luận tại Đại hội để làm rõ thêm, khẳng định những nội dung trong báo cáo chính trị.

Công tác nhân sự Ban chấp hành đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 được thực hiện theo đúng trình tự, đúng quy trình, bám sát chỉ đạo của Quận ủy. Dựa vào quy hoạch cán bộ của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020; các nguồn cán bộ hiện có và đánh giá đúng mức vai trò hoạt động các đảng ủy viên trong nhiệm kỳ qua; bám sát Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị để lựa chọn những người tiêu biểu nhất trong số những người đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy; kiên quyết không đưa vào cấp ủy những người không dủ tiêu chuẩn, những người cơ hội, những người có vấn đề cần xem xét về phẩm chất, đạo đức, tư cách, những người có tài sản kê khai không minh bạch, không rõ ràng . Việc chuẩn bị nhân sự cũng được xem xét kỹ về cơ cấu, thành phần, độ tuổi, tính kế thừa nhằm để những người được lựa chọn thật sự có tâm, có đức, có tài và có trách nhiệm một lòng vì dân, vì  Đảng.

Khẩu hiệu tuyên truyền tại Đại hội

Đặc biệt trong những ngày tháng tư, thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, Đảng ủy vẫn chủ động chuẩn bị các bước cho Đại hội trong đó có vấn đề nhân sự. Trong nội dung này, có việc chuẩn bị một lực lượng nhân sự tham gia Đảng ủy lần đầu. Với sự đồng thuận tập trung, nhất trí cao việc BCH đương nhiệm chuẩn bị nhân sự  cho nhiệm kỳ tới, đến nay việc này cũng đã hoàn tất và báo cáo Quận ủy.

Đối với tiểu ban Tuyên truyền cũng đã có những phương án và tích cực chuẩn bị từ việc treo cờ, pano, apphich, khẩu hiệu chào mừng Đại hội; viết các tin bài phản ánh quá trình đại hội các chi bộ tiến tới Đại hội đảng bộ phường và công tác chuẩn bị Đại hội phường trên trang thông tin điện tử và hệ thống truyền thanh của Phường.

Tiểu ban Khánh tiết, hậu cần cũng đã chuẩn bị địa điểm, hội trường tổ chức đại hội; các nghi lễ khánh tiết, công tác hậu cần; lên phương án bảo đảm an ninh trật tự; phối hợp cùng tiểu ban Văn kiện chuẩn bị khâu in ấn, phát hành tài liệu phục vụ Đại hội. Tất cả đều được lên phương án chu đáo, tỷ mỷ, kỹ lưỡng nhất. Có thể nói đến nay mọi công việc chuẩn bị cho Đại hội cũng đều đã được hoàn tất.

Các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, sau khi tiến hành thành công đại hội, tham gia ý kiến đóng góp vào các văn kiện Đại hội đảng cấp trên, bầu đủ số lượng đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ phường.

Đối với cán bộ, đảng viên, các đoàn thể quần chúng và các tầng lớp nhân dân vừa thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị về việc cách ly, giãn cách xã hội đẩy lùi đại dịch covid, vừa khẩn trương tiến hành các hoạt động, các công việc sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Trong những ngày chào mừng các ngày lễ lớn, mọi người càng vui hơn khi phố Sài Đồng và phố Hoàng Thế Thiện được công nhận là “tuyến phố văn minh đô thị”. Mọi người như thấy vui hơn, có trách nhiệm hơn để giữ vững danh hiệu này. Trong các buổi dọn vệ sinh hằng tuần có đông người tham gia hơn, đường phố sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Đặc biệt trong những ngày này, người dân cũng trao đổi, bàn bạc và quan tâm nhiều hơn về Đại hội đảng bộ phường. Nhiều người khẳng định, một khi ý Đảng lòng dân đồng tâm nhất trí cùng hướng về mục đích cao cả xây dựng đất nước phồn thịnh, dân giầu nước mạnh, dân chủ công bằng văn minh, một khi Đảng ủy chuẩn bị  chu đáo các công việc chuẩn bị cho Đại hội, đặc biệt khi chuẩn bị nhân sự quán triệt, thực hiện theo đúng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới đây chắc chắn Đại hội thành công rực rỡ!

Càng gần đến ngày Đại hội, không khí tại tất cả các nơi trong phường như nhộn nhịp, sôi động hẳn lên. Người dân vẫn đang thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của các cấp đồng thời cũng hân hoan chào đón những ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và hào hứng chào đón một sự kiện quan trọng đánh dấu một mốc mới cho sự phát triển của Đảng bộ và nhân dân phường Sài Đồng. Đây thực sự là một sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của nhân dân trong phường. Với sự chuẩn bị tích cực, công phu, chu đáo của Đảng ủy cùng sự tuyên truyền sâu rộng qua các hệ thống thông tin của phường chúng ta hoàn toàn tin tưởng: Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp./.

 

Nhân dân Sài Đồng thực hiện treo cờ tổ quốc kỷ niệm ngày Lễ Và duy trì giãn cách xã hội

 

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng