Bài viết chuyên sâu

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sài Đồng sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 28/06/2020 | 22:11  | Lượt xem: 223

Chiều ngày 26/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Chiều ngày 26/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí: Lê Thị Hiền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường cùng các đồng chí là UV BTV, chi hội trưởng phụ nữ của các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Sáu tháng đầu năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, trực tiếp của Đảng ủy, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể, sự đoàn kết của cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn phường. Trước tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu, đặc biệt đại dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống của cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân. Hội LHPN phường Sài Đồng luôn phấn đấu thi đua thực hiện tốt 03 nội dung của phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động các tầng lớp phụ nữ Sài Đồng phấn đấu rèn luyện 4 chuẩn mực “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và cuộc vận sộng xây dựng gia đình “ 5 không - 3 sạch”gắn với gắn với thực hiện chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thực hiện nhiệm vụ “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc gắn với xây gia đình 5 không 3 sạch”: Đẩy mạnh tuyên truyền vân động phụ nữ và nhân dân phòng chống cháy nổ; thực hiện nếp sống văn hóa; thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường trong khu dân cư.“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là một trong nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Hội đã chỉ đạo các chi hội tích cực tuyên truyền vận động tới cán bộ, hội viên kết quả 100% cán bộ hội viên ủng hộ tổng số tiền 15 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội đã triển khai kế hoạch phòng dịch tại 16 tổ dân phố, tập trung tuyên truyền trên đài phát thanh 3 lần/tuần, Phối hợp với UBND tham gia đoàn kiểm tra phòng chống dịch tại các tổ dân phố và các trường học trên địa bàn đảm bảo ít nhất 2 ngày/lần. Tặng 100 chai nước rửa tay khô và 200 khẩu trang cho cán bộ hội viên phụ nữ. Tặng 15 xuất quà cho hội viên có HCKK bị ảnh hưởng do dịch bệnh với số tiền 6.000.000đ. Tham gia giải cứu nông sản do Hội LHPN quận phát động  cụ thể như sau: khoai lang 270 kg, bí ngô 225 kg, trứng 1940 quả với số tiền là 14.000.000đ.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được hội chú trọng quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã tổ chức trao quà tết cho cán bộ và hội viên có HCKK nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 20 suất, trị giá 200.000đ/suất, với số tiền là 4.000.000đ. Tặng 5 tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền là 1.000.000đ. Hỗ trợ thường xuyên cho 1 hội viên thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân với số tiền là 500.000đ/tháng. Hộ trợ thường xuyên cho 1 hội viên thuộc hộ nghèo với số tiền là 1.000.000đ. Ủng hộ phụ nữ Biên cương theo công văn hướng dẫn của quận Hội số tiền 15.000.000đ. Ra mắt thành lập Câu lạc bộ nhân đạo niềm tin tại chi hội 19 có 35 hội viên tham gia, đã trợ giúp thường xuyên 1 hộ nghèo với số tiền là 200.000đ/ tháng. Ủng hộ trung tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam Ba Vì 15.000.000đ. Tặng huyện Quế Phong Nghệ An số tiền 10.000.000đ.

Kinh tế xã hội từng bước tăng trưởng, an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, cán bộ hội viên phụ nữ nói riêng ngày một nâng lên là tiền đề cơ bản để thực hiện thắng lợi phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Hội duy trì tốt việc phối hợp với các tổ vay vốn và NHCSXH Quận thu lãi và tiền gửi tiết kiệm để đảm bảo đúng quy định. Tổng số vốn hiện đang quản lý: 12.559.784.410 đồng/ 226 hộ vay. Tổng số hội viên tham gia tiết kiệm là 1756/2195 hội viên. Phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường mở lớp dạy nghề ngắn hạn kỹ thuật trồng rau mầm cho 50 hội viên tham gia; ra mắt 02 mô hình khởi sự và khởi nghiệp kinh doanh tại chi hội 1, 11.

Cũng tại hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang- ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đã tặng quà kỉ niệm chia tay cho các đồng chí chi hội trưởng phụ nữ thôi công tác tại tổ dân phố; đồng thời giới thiệu các đồng chí chi hội trưởng nhận công tác mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, ghi nhận và đánh giá kết quả đạt được của Hội LHPN phường Sài Đồng. Một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội LHPN Việt Nam; Bám sát vào kế hoạch chỉ đạo và định hướng của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Liên hiệp phụ nữ quận, kết hợp với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ; Tiếp tục thực hiện và mở rộng các phong trào, đề án, mô hình, cuộc vận động của Hội; Thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với cơ quan liên quan, tham mưu có hiệu quả cho cấp trên thực hiện các nhiệm vụ chính trị và các phong trào của từng cấp hội, rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí thi đua của năm 2020 để có giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Đồng chí tin tưởng rằng với sự đoàn kết, tập trung trong lãnh đạo triển khai thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội sẽ đi vào chiều sâu và sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường và công tác Hội năm 2020.