Bài viết chuyên sâu

Kiểm tra chuẩn bị năm học mới tại các nhóm MN tư thục
Ngày đăng 04/09/2020 | 17:05  | Lượt xem: 415

Thực hiện công văn 1609/UBND-YT của UBND quận Long Biên về Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021, trong các ngày từ 31 tháng 8 đến 3 tháng 9 năm 2020, UBND phường Sài Đồng đã tiến hành kiểm tra việc chuẩn bị năm học mới tại các nhóm Mầm non tư thục trên địa bàn phường.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá mức độ an toàn, phòng chống dịch Covid-19 hiện có tại các nhóm lớp theo công văn 1456/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học và công văn số 964/ATTP-NĐTP ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế về hướng dẫn dảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục.

Qua kiểm tra, đoàn đã lập biên bản, ghi nhận, đánh giá từng cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn phường. Các cơ sở đều tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19, bố trí bàn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp, thực hiện việc đo thân nhiệt ít nhất 2 lần/ngày, có sổ theo dõi đúng quy định. Việc xử trí trẻ bị sốt cũng được bác sĩ Trần Liên Hoa – trưởng trạm y tế, kiểm tra, hướng dẫn lại với từng nhóm lớp. Các nhóm đều bố trí phòng cách ly tại vị trí thuận tiện, đảm bảo thoáng mát, đảm bảo quy trình theo hướng dẫn của Y tế.

Công tác tuyên truyền được các nhóm đặc biệt chú trọng, nhóm Nhật Minh, Những Người Bạn Nhỏ, Thành Phố trẻ thơ còn tự viết bài tuyên truyền, lồng ghép các  tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch để phát trên loa vào các buổi đón trẻ, trả trẻ. Hay thực hiện việc hướng dẫn trẻ các đeo khẩu trang đúng cách, thực hành rửa tay thường xuyên theo 6 bước và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Các bức tranh, poste tuyên truyền phòng chống dịch được các cô giáo sáng tạo thành những bài giảng gần gũi, phù hợp với giáo dục mầm non.

Đối với các quy định của bếp ăn tập thể, các nhóm lớp đều duy trì thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn, ghi sổ kiểm thực 3 bước, thực hiện theo công văn 964/ATTP-NĐTP.

Chuẩn bị cho năm học mới, các nhóm lớp đều xây dựng kế hoạch, thông báo chương trình cho phụ huynh học sinh theo tinh thần khai giảng tại lớp học, liên hoan nhẹ, có biểu diễn văn nghệ, quay video để bố, mẹ các con theo dõi, chung vui với các con và chia sẻ với nhà trường, cô giáo trong tình hình chung của công tác phòng chống dịch bệnh.

Trên địa bàn phường hiện nay có 8 nhóm mầm non tư thục, trong đó có nhóm Thiên Hà xin đóng cửa để sửa chữa, trang trí lại cơ sở vật chất, còn lại 7 nhóm lớp đã duy trì việc mở cửa đón trẻ sau thời gian giãn cách. Qua đánh giá của đoàn kiểm tra, nhìn chung các nhóm đều nhận ít trẻ, từ 20 đến 40 cháu, học thuộc quy trình, tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19.

UBND phường sẽ liên tục kiểm tra, phối hợp với các nhóm lớp để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong giáo dục mầm non, đảm bảo trẻ đến trường, đến lớp được vui chơi, học tập an toàn.

Một số hình ảnh tại các nhóm lớp

Góc tuyên truyền tại nhóm MNTT Nhật Minh

Bài giảng của cô và trò nhóm MNTT Những Người Bạn Nhỏ

Các nhóm lớp đều sạch sẽ, thoáng mát