Hoạt động nổi bật phong trào công tác Hội 6 tháng đầu năm của Hội LHPN phường Sài Đồng
Ngày đăng 16/07/2022 | 14:10  | Lượt xem: 212

6 tháng đầu năm, tình hình tư tưởng đời sống của cán bộ hội viên trên địa bàn phường ổn định. Các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2022 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 bằng nhiều hoạt động phong phú thiết thực.

Hội LHPN Phường luôn bám sát định hướng chỉ đạo của Hội LHPN quận, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy phường. Tổ chức quán triệt Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ thành phố các cấp Nhân dịp kỷ niệm 112 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Phát động phong trào thi đua chào mừng 40 năm thành lập phường (13/10/1982 – 13/10/2022) và thực hiện tốt chủ đề của quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”.

Chỉ đạo các chi hội sinh hoạt hội viên hướng dẫn hội viên đăng ký phấn đấu đạt chuẩn mực “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” năm 2022, lồng ghép tuyên truyền Cuộc vận động “ Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”; thực hiện 2 Quy tắc ứng xử nơi công cộng “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, về vệ sinh ATTP. Phối hợp UBND phường tổ chức tuyên truyền 03 buổi về CSSK, KHHGĐ có 150 người tham gia, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”.

Chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện đồng hành cùng phụ nữ Biên cương với số tiền 11.370.000đ. Tích cực phối hợp với địa phương tuyên truyền, vận động con em cán bộ, hội viên phụ nữ chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Hội tặng 5 suất quà cho con em cán bộ hội viên là tân binh lên đường nhập ngũ trị giá 1.000.000 đồng.

Gặp mặt quân nhân nhập ngũ

Các chi hội duy trì mô hình “ Tiết kiệm tại chi hội” để giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế. Các chi hội duy trì mô hình “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, duy trì mô hình thu gom phế liệu hội tại 16 chi hội trong 6 tháng đầu năm thu được 8.150.000đ. Rà soát, thống kê, phân loại hộ nghèo do phụ nữ làm chủ và bàn biện pháp giúp đỡ. Đăng ký với Ban chỉ đạo thoát nghèo của phường giúp đỡ 01 hộ cận nghèo và 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2021. Tiếp tục triển khai vận động hội viên, thực hiện tiết kiệm tại chi hội để tạo nguồn vốn tại chỗ giúp phụ nữ nghèo. Có 4 gương điển hình tiên tiến, 1 bài viết gương người tốt, việc tốt gửi về Quận Hội Duy trì hoạt động của 6 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng tham gia phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ phụ nữ tham gia giám sát, phản biện và đề xuất chính sách, giải quyết các vụ việc để bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. Ra mắt mô hình sân chơi cho phụ nữ và trẻ em tổ 22, ra mắt CLB dưỡng sinh và Yoga.

Câu lạc bộ dưỡng sinh và Yoga

Hỗ trợ 2 phụ nữ khởi sự kinh doanh thành công tại chi hội 17,19. Tổ chức 2 lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn chay và pha chế đồ uồng cho 76 lao động và giới thiệu việc làm cho 26 lao động tại các cơ sở sản suất kinh doanh, công ty trên địa bàn.

Khai giảng lớp nghề kỹ thuật pha chế đồ uống

Duy trì mô hình thay đổi hành vi về ATTP đã ra mắt, nhân diện mô hình ” Sử dụng hai dao, hai thớt trong chế biến thực phẩm” tại chi hội 5,18 với 29 thành viên tham gia.

Mô hình ATTP Sử dụng hai dao, hai thớt trong chế biến thực phẩm

Tổ chức tập huấn “Phân loại xử lý rác tại hộ gia đình năm 2022” với sự tham gia của gần 50 đại biểu là uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường, Chi hội trưởng và hội viên thực hiện mô hình tại chi hội 1,12

Ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu – hỗ trợ chăm sóc trẻ mồ côi” năm 2022. Hội đã phối hợp với chi hội 19 và Câu lạc bộ nhân đạo Niền tin của chi hội 19 nhận đỡ đầu cho 3 cháu với tổng số tiền là 18.000.000đ.

Ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc trẻ mồ côi”

Tổ chức ra quân 04 buổi tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến ngõ ngách trên địa bàn với hơn 870 lượt hội viên tham gia vào sáng thứ 7 hàng tuần trong tháng. Duy trì hoạt động 16 tổ phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường. Duy trì tốt công tác giám sát thường xuyên thực hiện quy chế dân chủ trong bảo vệ môi trường tại các tổ dân phố và 02 chợ trên địa bàn phường. Ra mắt 01 mô hình “ tuyến đường nở hoa” tại chi hội 15; biến 01 điểm chân rác thành bồn hoa tại chi hội 15. Dự kiến trong tháng 7/2022. Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ớng tới kỷ niệm 40 năm thành lập phường.

Hội viên PN tại các chi hội tham gia tổng vệ sinh môi trường