Bài viết chuyên sâu

Sài Đồng: Ấn tượng Hội thi Dân vũ chào mừng Kỉ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên
Ngày đăng 09/09/2023 | 13:40  | Lượt xem: 762

Sáng ngày 09/9/2023, Đảng ủy – UBND - UBMTTQ phường Sài Đồng đã tổ chức Hội thi Dân vũ phường Sài Đồng năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 10/02/2023 của UBND quận Long Biên về Tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao thực hiện chủ đề “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỉ niệm 20 năm thành lập Quận”  

Sáng ngày 09/9/2023, Đảng ủy – UBND - UBMTTQ phường Sài Đồng đã tổ chức Hội thi Dân vũ phường Sài Đồng năm 2023 với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn phường, thiết thực lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của Đất nước, của Thủ đô Hà Nội, chào mừng 20 năm thành lập Quận Long Biên.

Hội thi vui mừng được đón sự có mặt của đồng chí Bùi Thế Quân – phó trưởng phòng VH&TT quận, đồng chí Nguyễn Văn Việt – phó giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận; đồng chí Lê Thị Hiền – phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Linh – phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Sài Đồng; các đồng chí là trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức UBND phường Sài Đồng; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố.

Tham gia Hội thi là gần 150 cán bộ, hội viên các CLB đến từ 11 tổ dân phố trên địa bàn phường Sài Đồng. Trong đó có rất nhiều các đồng chí là Bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố. Các đội mang đến Hội thi 11 tiết mục dân vũ tập thể, tất cả được thể hiện trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới; ca ngợi truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, ca ngợi quận Long Biên anh hùng và mảnh đất Sài Đồng thân thương.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Tiến Linh phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND đã nói: Đây một sân chơi vui vẻ, ấn tượng và đầy cảm xúc đón chào tuổi 20 của quận Long Biên - mảnh đất rồng thiêng hội tụ. Tham gia Hội thi  là các đội tuyển đến từ các tổ dân phố trên địa bàn phường. Vì vậy, đồng chí mong BGK làm việc công tâm, các tổ dân phố thi đấu và biểu diễn hết mình. Theo ghi nhận từ ban tổ chức và đông đảo khán giả, các tiết mục dân vũ  được dàn dựng công phu, đầu tư trang phục, mang nhiều giá trị nghệ thuật. Đặc biết các màn đồng diễn thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác nhảy dân vũ, được  khán giả đón xem và cỗ vũ nhiệt tình.

Có thể nói Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân trên địa bàn phường góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp người cao tuổi, người phụ nữ thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước; là dịp để khuyến khích phong trào luyện tập bộ môn Dân vũ nói riêng và hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phường Sài Đồng ngày càng phát triển.

Kết thúc ngày hội, trên cơ sở bảng chấm điểm của Ban giám kháo, Ban tổ chức đã trao 11 giải thưởng cho 11 đội tham gia, trong đó, xuất sắc nhất là CLB tổ dân phố 1 đã giành giải nhất Hội thi với màn biểu diễn “Long Biên rạng rỡ đón chào bình minh”, giải nhì thuộc về các bài biểu diễn “Long Biên yêu thương” của tổ dân phố 22, “Dậy mà đi” của tổ dân phố 18 và “Sài Đồng phường tôi” của tổ dân phố 8. Qua đó có thể nói, Ban giám khảo đánh giá rất cao các phần thi sáng tạo, các tiết mục tự biên tự diễn, từ phần âm nhạc cho đến vũ điệu, cách thể hiện bài thi của các đội. Trang phục, thần thái và có đủ thành phần tham gia cũng là một tiêu chí để Ban giám khảo xem xét đánh giá xếp hạng các tiết mục dự thi.

Đây là lần đầu tiên bộ môn Dân vũ được đưa vào các nội dung thi Văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao của phường. Song đã nhận được đánh giá cao từ đại diện TT VHTT&TT quận Long Biên, đại biểu các tổ dân phố và nhân dân tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng quận Long Biên 20 năm xây dựng và trưởng thành.

Một số hình ảnh Hội thi

Đồng chí Nguyễn Tiến Linh trao phần thưởng cho đội được giải Nhất Hội thi

 

 Tổ dân phố 1 đoạt giải nhất với màn biểu diễn Long Biên yêu thương

 

Bài ca Kết đoàn của tổ dân phố 15

 Đất nước trọn niềm vui - tổ dân phố 7

Dậy mà đi  - phần biểu diễn của tổ 18

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ chụp ảnh lưu niệm với các đội