tin nổi bật

Chương trình tặng quà “Cùng chia sẻ - trao yêu thương” tại phường Sài Đồng
Ngày đăng 20/08/2021 | 18:23  | Lượt xem: 206

ngày 20/8/2021 tại Trung tâm Văn hóa phường, Đảng ủy, UBND, MTTQ phường Sài Đồng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình: “tặng quà cùng chia sẻ - trao yêu thương” cho các hộ gia đình, hộ thuê trọ, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19 trên địa bàn phường Sài Đồng.

Kể từ khi dịch covid bùng phát trở lại đã có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là những người lao động bị mất việc, người lao động ở ngoại tỉnh bị kẹt lại Hà Nội khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Trong suốt thời gian qua nhân dân trong phường đã đoàn kết chung tay thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, lập các “Vùng xanh” quyết tâm không cho covid xâm nhập vào cộng đồng dân cư. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Mặt trận tổ quốc phường không chỉ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ, tổ dân phố, các đoàn thể, các tổ  covid cộng đồng và người dân chống dịch mà còn thực sự quan tâm đến đời sống, kinh tế, việc làm của nhân dân nhất là những người, những gia đình gặp phải khó khăn trong những ngày dịch giã này. Ngoài những việc triển khai để thực hiện gói cứu trợ theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, Phường còn liên hệ với các nhà hảo tâm, kêu gọi nhân dân thực hiện “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ nhau vượt qua dịch bệnh. Trong thời gian vừa qua đã xuất hiện biết bao tấm gương tập thể, cá nhân đã thể hiện tấm lòng của mình với cộng đồng với xã hội. Các chốt trực của phường, của các tổ đều nhận được những món quà tình nghĩa như nước uống, khẩu trang, cà phê …. do người dân gửi tặng. Đặc biệt chương trình “Bữa ăn sáng nghĩa tình” của chi hội Phụ nữ tổ 19 phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã duy trì mỗi ngày cung cấp 35 xuất ăn sáng cho các chốt của Phường trong suốt những ngày giãn cách. Ngoài ra các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn cũng đã nhận được quà, được  chia sẻ để vượt qua khó khăn dịp này.

Các ông, bà - những nhà hảo tâm đã chuẩn bị sẵn sàng tặng quà cho người gặp khó khăn doc dịch bệnh

Hôm nay ngày 20/8/2021 tại Trung tâm Văn hóa phường, Đảng ủy, UBND, MTTQ phường Sài Đồng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình: “tặng quà cùng chia sẻ - trao yêu thương” cho các hộ gia đình, hộ thuê trọ, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19 trên địa bàn phường Sài Đồng.

Với 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng bao gồm gạo, nước mắm, dầu ăn và bột canh. Toàn bộ số quà này do người dân tại khu FLC (một khu dân cư mới trên đất Sài Đồng) gửi tặng.

Bà Vũ Thị Thân tại buổi tặng quà

Từ 7 giờ sáng, các bộ phận đã bắt tay vào việc chuẩn bị: bộ phận sắp quà, bộ phận bảo vệ bảo đảm trật tự an ninh, bộ phận xếp bàn để quà, ghế ngồi cho người dân ngồi chờ nhận quà; bộ phận đón tiếp, bộ phận phát quà và bộ phận giúp đỡ khi người dân nhận quà ra về…. Các phần quà đã được chuẩn bị chu đáo, tất cả đã sẵn sàng cho buổi trao quà. Các lực lượng tham gia việc này bao gồm công an phường, dân quân tự vệ, Đoàn viên thanh niên phường.

Ông Vũ Xuân Trường tặng quà người dân

Gặp lại các ông bà trong Ban quản trị khu dân cư FLC, ông Chung, ông Dũng vui vẻ thông báo: tiếp theo các đợt trao quà những lần trước (tặng các lực lượng chốt trực phòng chống covid trên địa bàn phường, trao 11 xuất quà cho 11 gia đình gặp khó khăn, mỗi xuất trị giá 1.300.000 đồng; người dân FLC lại tiếp tục đóng góp ủng hộ những người lao động khó khăn trong phường. Ông Dũng chia sẻ: “Sau những đợt tặng quà trong những ngày giãn cách, UBND quận Long Biên đã trao tặng giấy khen và số tiền thưởng gần 3 triệu đồng vì “có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng chống covid -19 trên địa bàn quận Long Biên”. Chúng tôi thống nhất dùng số tiền thưởng đó và cùng số tiền người dân đóng góp tất cả đều dành sắm quà tặng cho những người có hoàn ảnh khó khăn hôm nay và sẽ còn tiếp tục vận động người dân ủng hộ”.

Đại diện ban quản trị khu dân cư FLC tặng quà người dân gặp khó khăn

Bà Vũ Thị Thân, công tác tại Quận ủy, ông Vũ Xuân Trường, công tác tại UBND quận là cư dân khu FLC, ngoài việc tham gia đóng góp, ủng hộ theo phát động chung của khu dân cư, hôm nay mỗi người tiếp tục ủng hộ 25 xuất quà trong tổng số 100 xuất quà của FLC.

Chương trình trao quà diễn ra khi đang dịp thực hiện giãn cách nên việc tổ chức cũng phải bảo đảm nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh. Tất cả mọi người đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách trên 2 mét. Người dân đến nhận quà cũng đến rải rác theo từng tổ, từng nhóm nhỏ mà không đến cùng một lúc. Đúng 8 giờ, ông Hồ Việt Phúc phó chủ tịch UBND phường thay mặt Đảng ủy, UBND, MTTQ phường phát biểu ý kiến về việc tổ chức chương trình, giới thiệu nhà tài trợ; động viên người dân nhận quà cố gắng cùng nhau khắc phục khó khăn vượt qua dịch bệnh, cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn những người dân khu FLC đã đồng lòng, chung tay, góp sức cùng với Phường để những người thực sự khó khăn vơi bớt nỗi nhọc nhằn, vất vả, để “không ai bị bỏ lại phía sau”, quyết tâm đẩy lui dịch bệnh.

Tác giả Nguyễn Huy Hoàng phỏng vấn người lao động được nhận quà

Chia sẻ với một số người dân đi nhận quà: Ông Nguyễn Xuân Trước là người dân ở tổ 1 xúc động nói: “vào thời buổi dịch giã, các con ông bị mất việc, cả tháng nay không có đồng thu nhập nào, gia đình thật sự khó khăn. Hôm nay nhận quà, tôi thật sự vui mừng và xúc động, thay mặt gia đình xin được cám ơn lãnh đạo phường, cám ơn nhà tài trợ đã quan tâm và giúp chúng tôi sớm vượt qua những ngày khó khăn vất vả này”.

Anh Nguyễn Văn Thìn, một người lao động tự do quê Yên Bái nói: “cả tháng nay cháu không có việc làm, không có thu nhập, lại không về quê được; tình hình dịch bệnh thế này thực sự là khó khăn, nếu càng kéo dài thì không biết ra sao nữa. Nay nhận được quà tặng, cháu mừng lắm, xin được cám ơn lãnh đạo các cấp và người dân khu FLC”.

Những món quà người dân FLC trao tặng những gia đình gặp khó quả thật là ý nghĩa, nó thể hiện tấm lòng trân quý dạt dào yêu thương, đồng cam cộng khổ với những người trong cộng đồng chẳng may gặp cảnh đói nghèo. Người dân FLC đều hiểu rằng trao quà là chia sẻ trao yêu thương, là hợp lẽ với truyền thống “Bầu ơi thương lấy bí cùng” và “lá lành đùm lá rách” của nhân dân ta, dân tộc ta và ý thức rằng “Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ mình”. Vì thế  đây không chỉ là vinh dự mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mình. Việc người dân FLC trao quà cho những người gặp khó khăn còn là những hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng chung tay góp sức, đồng lòng, tạo nên sức mạnh mới, quyết tâm vượt qua cơn đại dịch.

Buổi phát quà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Xin cám ơn tất cả những người dân khu dân cư FLC. Với những người dân nhận món quà hôm nay, tuy không thật lớn giúp họ có thể vượt qua ngay được những gian nan vất vả, khó khăn thường nhật nhưng nó còn ý nghĩa lớn hơn đó là sự động viên, đồng cảm, cùng chia sẻ với mọi người, giúp họ có thêm nghi lực  mới, động cơ mới cùng toàn thể cộng đồng dân cư trong phường giữ vững vùng xanh chiến thắng đại dịch./.

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng – BTCB 14