tin nổi bật

Triển khai tăng tốc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 09/09/2021 | 11:40  | Lượt xem: 340

Sáng ngày 9/9/2021 hơn 50 y bác sỹ của trạm y tế và đoàn công tác Bắc Giang đã triển khai khám, sàng lọc và tiêm cho người dân tại trạm y tế và trường THCS Sài Đồng

Thực hiện kế hoạch số 327/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND quận Long Biên về tăng tốc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận nhằm mục đích kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội; thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn quận cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm; tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên theo chỉ đạo tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ trên cơ sở số vắc xin được phân bổ. Theo kế hoạch UBND quận Long Biên sẽ đón hơn 400 y bác sỹ của Bắc Giang về hỗ trợ quận.

Tối ngày 8/9/2021 tại khách sạn May 10, đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó chủ tịch UBND và đồng chí Trần Thị Liên Hoa – Trưởng trạm y tế phường đã đón đoàn gồm 40 y bác sỹ của Tỉnh Bắc Giang về hỗ trợ phường Sài Đồng thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường.

Trao đổi với đoàn cán bộ y bác sỹ Bắc Giang, đồng chí chủ tịch UBND phường cảm ơn đội ngũ các y bác sỹ của Bắc Giang đã hỗ trợ quận Long Biên nói chung phường Sài Đồng nói riêng. Với sự giúp đỡ của đoàn Bắc Giang công tác tiêm chủng diện rộng cho 100%  nhân dân toàn phường từ 18 tuổi trở lên đảm bảo được tiêm mũi 1 và mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 phấn đấu hoàn thành trước ngày 12/9/2021.

Sáng ngày 9/9/2021 hơn 50 y bác sỹ của trạm y tế và đoàn công tác Bắc Giang đã triển khai khám, sàng lọc và tiêm cho người dân tại trạm y tế và trường THCS Sài Đồng.  UBND phường bố trí địa điểm tiêm đảm bảo giãn cách theo quy định cũng như theo dõi 30’ sau tiêm được an toàn, đặc biệt tránh lây nhiễm chéo trong khu vực tiêm chủng và lấy mẫu. Việc tiêm chủng được triển khai theo nguyên tắc an toàn, hiệu quả theo quy định cho tất cả các trường hợp trong diện được tiêm vắc xin phòng Covid-19 hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn theo Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Thành phố “vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Một số hình ảnh đón đoàn và tiêm chủng diện rộng:

Các đồng chí lãnh đạo UBND đón đoàn y bác sỹ Bắc Giang

Người dân được khám sàng lọc và tiêm chủng Covid-19