tin nổi bật

Phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện 3 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 17/10/2019 | 10:32  | Lượt xem: 232

Sáng ngày 21/10/2019, tại trụ sở phường, Đảng ủy phường Sài Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện 3 chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thân – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức quận ủy; đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Thị Hiền – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ công chức phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban Công tác mặt trận tổ dân phố; Ban Giám hiệu các nhà trường trên địa bàn phường và các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện 3 chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên địa bàn phường Sài Đồng. Theo đó, báo cáo đã đánh giá những kết quả nổi bật cũng như những tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện 03 chương trình công tác của quận ủy đối với phường Sài Đồng. Các báo cáo đã khẳng định: từ những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện 03 chương trình công tác của quận ủy, hệ thống chính trị của phường ngày càng được củng cố, kiện toàn ổn định và hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn, phường luôn chủ động bám sát chỉ đạo của quận để triển khai các nhiệm vụ mới, khó như công tác kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, sáp nhập tổ dân phố, bố trí kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố, công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức theo chuẩn vị trí việc làm và chức danh đảm nhiệm đã được chuẩn hóa; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, hoạt động đội tình nguyện vì môi trường đều đạt hiệu quả và được quận ghi nhận, khen thưởng ở các lĩnh vực hoạt động.

Cũng trong hội nghị, đã có 05 ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị, các ý kiến đã tiếp tục làm rõ hơn một số nội dung cần bổ sung trong các báo cáo đồng thời đưa ra một số đề xuất và các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nội dung trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban tổ chức Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Đảng ủy phường trong việc chỉ đạo tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện 3 chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo đúng chỉ đạo của Quận ủy. Đồng chí cũng ghi nhận những kết quả, sự chuyển biến tích cực của cấp ủy, chính quyền phường trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc xây dựng và thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy; công tác cán bộ, đánh giá chất lượng đảng viên, sắp xếp cán bộ, công chức. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy phường cần tập trung trong công tác chỉ đạo việc thực hiện Đề án số 15-ĐA/QU của Quận ủy về sắp xếp, bố trí kiêm các chức danh người hoạt động không chuyên trách phường và tổ dân phố trên địa bàn quận; việc sáp nhập tổ dân phố và đặc biệt là công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí lưu ý Đảng ủy cần tập trung lựa chọn chủ đề hành động nhiệm kỳ 2020-2025 sao cho ngắn gọn, phù hợp với tình hình của Đảng bộ và cần thảo luận trong đó đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng báo cáo chính trị trình tại Đại hội với những nội dung trọng tâm, lựa chọn chủ đề Đại hội, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phát phù hợp với tình hình của phường và có tính khả thi nhất. Bên cạnh đó, phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ quan trọng như thực hiện sáp nhập tổ dân phố, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố… 

Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí trưởng Ban tổ chức Quận ủy, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; chi bộ, tổ dân phố cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ X đã đề ra, chủ động, tích cực trong việc thực hiện các chủ trương của quận về sắp xếp cán bộ, sáp nhập tổ dân phố và chuẩn bị Đại hội các Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, Đảng ủy phường đã biểu dương, khen thưởng 28 tập thể và tặng giấy khen cho 30 nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 03 chương trình công tác của Quận ủy trên địa bàn phường với tổng số tiền thưởng 14.400.000 nghìn đồng./.

*Một số hình ảnh tại hội nghị: