tin nổi bật

Kỷ niệm 30 năm CCB Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019
Ngày đăng 03/12/2019 | 16:38  | Lượt xem: 248

Sáng ngày 3/12/2019 tại trụ sở UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Sài Đồng tổ chức mít tinh kỷ niệm 30 năm CCB Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019, triển khai phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư TT Đảng ủy cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các đồng chí trong BCH hội CCB và hơn 60 hội viên CCB về dự hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bình - Phó chủ tịch Hội CCB phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Đồng chí Trần Xuân Rật - Chủ tịch Hội đọc báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019, triển khai phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Năm 2019 Hội CCB đã làm tốt 05 nội dung thi đua: Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; Phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa; Phong trào thi đua đã góp phần tích cực và hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ; Phong trào thi đua đã kết hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các ban, ngành, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, thúc đẩy toàn Hội phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Với 05 mục tiêu thi đua này Hội CCB phường luôn coi trọng việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua. Trong năm Hội CCB phường đã gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua được đẩy mạnh, tổ chức tốt, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đồng đều hướng vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội. Thi đua là động lực thúc đẩy giúp  Hội hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận. Kết quả trong năm được Hội cấp trên công nhận đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,  nhiều chi hội năm 2018 hoàn thành tốt nhiệm vụ nay đã vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như chi hội 16, 13,12...hàng năm Trung ương Hội CCB Việt Nam đều tặng kỷ niệm chương nhằm ghi nhận sự tham gia đóng góp xây dựng Hội cho các đồng chí cán bộ hội viên. Năm 2019 Hội CCB phường có đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư TT Đảng ủy và đồng chí Phạm Tiến Vinh - Chủ tịch UBMTTQ phường cùng 43 đồng chí hội viên CCB được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương.

Các đồng chí được tặng kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB

Tại hội nghị có 02 đồng chí chi hội trưởng CCB đã phát biểu tham luận đóng góp ý kiến để Hội làm tốt hơn nữa các thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên, bí thư Đảng ủy phường đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo ghi nhận những thành tích của Hội CCB phường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng đề nghị Hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Làm nòng cốt trong công tác giáo dục truyền thống nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ hội viên và nhân dân, chủ động đấu tranh với âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. Có kế hoạch tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ phường, Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống CCB, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy trò thi đua yêu nước trong tổ chức Hội gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác xây dựng hệ thống chính trị thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội góp phàn cùng Đảng bộ chính quyền hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên, bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được của Hội CCB và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CCB Việt Nam. Hội vinh dự được nhận những lẵng hoa tươi thắm của các đồng chí lãnh đạo gửi tặng. UBND phường khen thưởng 05 tập thể và 25 cá nhân với tổng số tiền 4,1 triệu đồng. Hội nghị kỷ niệm 30 năm CCB Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019 đã thành công tốt đẹp.

Hội CCB phường nhận lẵng hoa của các đồng chí lãnh đạo

Đồng chí bí thư Đảng ủy phường tặng giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc

Toàn cảnh hội nghị