tin nổi bật

Tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Sài Đồng mừng Đảng mừng Xuân
Ngày đăng 11/01/2020 | 11:27  | Lượt xem: 149

Sáng ngày 11/1/2020 UBND phường Sài Đồng tổ chức tổng vệ sinh trên toàn phường tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Thực hiện kế hoạch 211/KH - UBND ngày 25/12/2019 của Quận ủy Long Biên về phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn quận năm 2020 và những năm tiếp theo. UBND phường Sài Đồng tổ chức tổng vệ sinh trên toàn phường và tuyên truyền phát động nhân dân tham gia dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan sạch đẹp chào mừng năm mới 2020 và các năm tiếp theo.

Tham gia tổng vệ sinh có đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên, bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo TTĐảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể phường cùng hàng trăm người dân tại các tổ dân phố. UBND phường đã huy động các cơ quan, đơn vị, trường học, cán bộ công chức thực hiện tổng vệ sinh tại trụ sở của cơ quan, đơn vị mình chiều thứ 6 và tham gia cùng tổ dân phố sáng thứ 7. Trong đợt tổng vệ sinh lần này các tổ dân phố đã chỉ đạo các chi hội, đoàn thể cùng nhân dân trong tổ thu gom xử lý chất thải, rác thải, cắt tỉa cây, khơi thông cống rãnh đảm bảo tiêu thoát  nước tại gia đình và các khu vực công cộng, tập trung tuyến phố Sài Đồng, ngõ 64. Hội CCB, phụ nữ, đoàn thanh niên và các CLB tình nguyện vì môi trường cắt tỉa cây, vệ sinh chỉnh trang các vườn hoa trên tuyến phố Sài Đồng, khu vực TT nhà văn hóa phường. Kết quả đã thu gom hơn 50m3 rác, phế thải, cây cỏ...làm sạch, đẹp các tuyến đường, ngõ, phố. Bên cạnh việc huy động tổng vệ sinh UBND phường đã tổ chức các lực lượng xử lý vi phạm hành chính TTĐT, TTXD trên các tuyến phố chính Sài Đồng, Vũ Xuân Thiều, tuyến ngõ 42, phố Cầu Bây, xử phạt 05 trường hợp với số tiền trên 02 triệu đồng, nhắc nhở các hộ kinh doanh sắp xếp gọn gàng hàng hóa không lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh, tập kết xe đạp, xe máy.

Hội viên PN quét dọn khu vực vườn hoa đầu phó Sài Đồng

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - ủy viên thường vụ, phó chủ tịch UBND quận cùng đoàn kiểm tra của quận đã ghi nhận và đánh giá sự chủ động, tích cực của đảng ủy, UBND, MTTQ và các ngành đoàn thể đã huy động được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân và đã tạo thành phong trào thường xuyên rộng khắp, góp phần thực hiện tốt chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”

Đoàn kiểm tra của Quận, phường  kiểm tra VSMT tại ngõ 64 Sài Đồng

Chào đón Xuân Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, UBND phường sẽ duy trì và tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm về TTĐT, TTXD, VSMT. Đặc biệt các hộ kinh doanh cây, hoa tại khu vực các chợ trên các tuyến đường chính gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân. Giữ gìn VSMT “Xanh - Sạch - Đẹp” không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học mà còn là một nhiệm vụ quan trọng trong chương trình “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Công ty cổ phần môi trường đô thị phối hợp vận chuyển rác, phế thải