tin nổi bật

Hội nghị cán bộ công chức viên chức, người lao động cơ quan phường Sài Đồng năm 2019
Ngày đăng 11/01/2020 | 16:11  | Lượt xem: 140

Ngày 10/1/2020 UBND – Công đoàn phường Sài Đồng tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường và phát động phong trào thi đua năm 2020

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đức Cường – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường và toàn thể cán bộ công chức người lao động cơ quan UBND.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chủ đề quận Long Biên “Hành động vì một Long Biên Xanh, sạch, đẹp, văn minh”. Thực hiện các kế hoạch cụ thể hóa 3 chương trình công tác của Quận ủy và Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường. Với sự tập trung quyết tâm trong trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đã đạt được những kết quả quan trọng. Lãnh đạo cơ quan phường luôn quan tâm, động viên kịp thời đến đời sống của cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan như tổ chức thăm quan, học tập thực tế, động viên, thăm hỏi cán bộ, công chức phường khi gặp khó khăn, gia đình có người ốm đau và các ngày lễ tết, khen thưởng con em người lao động đạt thành tích trong học tập... với số tiền là gần gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó cũng siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức đã góp phần nâng cao ý thức tự giác về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm và hiệu quả trên các lĩnh vực công tác, trong tiếp xúc và giải quyết công việc với tổ chức, công dân, không để xảy ra việc có cán bộ, công chức phường liên quan tới tham nhũng; hạn chế việc lãng phí và từng bước thực hành tiết kiệm trong cơ quan phường. Quán triệt quyết định của UBND Thành phố về  bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước; thực hiện việc phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan căn cứ chức năng nhiệm vụ tham mưu và tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm việc đánh giá cán bộ, CC, VC, LĐHĐ hàng tháng gắn với biểu dương khen thưởng. Trong năm qua đã thực hiện việc biểu dương, khen thưởng hàng tháng đối với 72 lượt CBCC, trong đó để xuất UBND quận khen thưởng 48 lượt cán bộ, công chức bộ phận tiếp nhận và trả kểt quả TTHC, cán bộ tiếp dân hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 45/50 đ/c hoàn  thành tốt nhiệm vụ (2 đ/c chuyển công tác, 3 đồng chí nghỉ việc). Công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” đối với 31 đồng chí cán bộ, công chức, LĐHĐ, đạt 68,8%;  khen thưởng 24 lượt cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng tháng với số tiền 8,4 triệu đồng. Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao năm 2020, đã có 03 ý kiến tham luận làm rõ kết quả đạt được và những tồn tại còn hạn chế, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Phường những nội dung còn khó khăn vướng mắc trong công việc.

Đồng chí Hồ Việt Phúc – Chủ tịch công đoàn phường đã phát động phong trào thi đua năm 2020. Để động viên đoàn viên công đoàn cơ quan, UBND phường đã khen thưởng 31 đoàn viên công đoàn có thành tích trong thực hiện các nhiệm vụ được giao năm 2019.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, động viên những kết quả của Ban chấp hành công đoàn cũng như sự nỗ lực của đoàn viên công đoàn phường, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục ngay trong năm 2020 như thay đổi phương thức tổ chức hội nghị tạo không khí phấn khởi thoải mái cho đoàn viên công đoàn. BCH công đoàn tham mưu các nội quy và công khai tại cơ quan. Thực hiện nghiêm túc nghị định 04, xây dựng kế hoạch, chương trình công tác cụ thể cho từng thời gian đặc biệt các giải pháp, biện pháp khắc phục những tồn tại khuyết điểm đẩy mạnh các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020./.

Một số hình ảnh tại  hội nghị:

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc, tốt nhiệm vụ 

Các đồng chí lãnh đạo ký giao ước thi đua năm 2020