tin nổi bật

Thăm hỏi, tặng quà đối với các đồng chí là cán bộ lão thành cách mạng và người có công có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 13/01/2020 | 16:34  | Lượt xem: 124

Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, Quận ủy - HĐND- UBND- UBMTT quận Long Biên tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với các đồng chí là cán bộ lão thành cách mạng và người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 13/01/2020, đoàn công tác do đồng chí Vũ Thị Thân- Ủy viên ban thường vụ Quận ủy- Trưởng ban tổ chức Quận ủy làm trưởng đoàn cùng đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Long Biên; đồng chí Lương Hồng Lân- Phó trưởng ban dân vận quận Long Biên . Và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND - UBMTTQ phường Sài Đồng tới  thăm hỏi tặng quà tại 02 gia đình người có công là Bác Nguyễn Trọng Đối- Cán bộ lão thành cách mạng;  bác Vũ Thị Chất - Anh hùng lao động

Tại nhà riêng của hai bác, đồng chí Vũ Thị Thân ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các gia đình. Đồng chí ghi nhận công lao của các bác đối với đất nước, với địa phương và tặng quà của các cấp tới các bác. Đồng Vũ Thị Thân  động viên các bác tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ xây dựng địa phương, xây dựng đất nước.

Tại buổi gặp mặt thân mật, bác Nguyễn Trọng Đối đã ôn lại kỷ niệm trong bước đường hoạt động cách mạng và khẳng định cách mạng Việt Nam thành công là có sự lãnh đạo tài tình,  sáng suốt của Đảng đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặc dù đến nay các đồng chí tuổi đã cao nhưng vẫn là những người gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, vẫn là những người truyền ngọn lửa cách mạng cho các thế hệ tiếp theo. Trong suy nghĩ và tình cảm của mình, các đồng chí vẫn luôn tin tưởng ở Đảng vào sự phát triển của đất nước của địa phương và luôn cùng với gia đình, với tổ dân phố và địa phương tiếp tục có đóng góp trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước phồn vinh- hạnh phúc.

Đối với bác Vũ Thị Chất anh hùng lao động- một người có nhiều công lao trong sự nghiệp xây dựng đất nước, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng tập thể Công ty May 10 từ những năm đầu thành lập cho đến khi công ty trở thành đơn vị lá cờ đầu của ngành may Việt Nam. Nay đã nghỉ hưu, bác Vũ Thị Chất vẫn là người hăng hái tham gia các hoạt động làm kinh tế, bác mở xưởng may gia đình thu hút và tạo việc làm cho trên 30 người lao động. Gia đình bác tích cực đóng góp ủng hộ các phong trào địa phương.

Việc tổ chức thăm hỏi tặng quà người có công là thể hiện nhớ ơn, quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể. Việc làm đó được nhân dân đánh giá cao, có tác dụng tuyên truyền tới thế hệ đi sau noi gương, phát huy truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước để phấn đấu xây dựng đất nước theo con đường XHCN mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Hình ảnh gặp mặt tặng quà các đồng chí có công:

Đồng chí Vũ Thị Thân - ủy viên thường vụ Quận ủy, trưởng ban tổ chức Quận ủy cùng đoàn lãnh đạo thăm, tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng, người có công trên địa bàn phường Sài Đồng

Nguồn: Đinh Việt Cường - Cán bộ LĐTBXH