tin nổi bật

Phường Sài Đồng tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trao huy hiệu đảng đợt 3/2 và tổng kết phong trào thi đua năm 2019
Ngày đăng 15/01/2020 | 22:20  | Lượt xem: 226

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân Thủ đô đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, chào đón Xuân mới Canh Tý năm 2020. Ngày 14/01/2020 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Sài Đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3/2 và tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Thị Thân - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức Quận ủy Long Biên; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; Trưởng các ngành, đoàn thể; Các đồng chí Đảng viên nhận huy hiệu Đảng; Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ; Tổ trưởng, Tổ phó; Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, Đại diện Ban giám hiệu các trường học, Đại diện các tập thể và các cá nhân được khen thưởng.

Tại buổi lễ Đảng bộ phường Sài Đồng có 21 đồng chí đảng viên được nhận Huy Hiệu Đảng đợt 03/02/2020  gồm 04 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm; 12 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm và 05 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Việc trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên không chỉ là sự ghi nhận quá trình tu dưỡng, phấn đấu của người đảng viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào của các đảng viên, gia đình và Đảng bộ phường. Đây là sự trân trọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đối với những đóng góp của các đảng viên cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là sự ghi nhận của Đảng đối với những cống hiến và trưởng thành của mỗi đồng chí trong sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, sự trường tồn của dân tộc và phát triển đi lên của đất nước.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVBTV - Trưởng ban tổ chức Quận ủy trao Huy hiệu Đảng
cho các Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng 45 năm

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đặng Đức Cường – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời với Cương lĩnh chính trị đầu tiên đã mở ra thời kì mới cho cách mạng Việt Nam - thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, quyết định sự phát triển của dân tộc, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Những thắng lợi vĩ đại trong 90 năm qua kể từ ngày có Đảng lãnh đạo là minh chứng sinh động nhất về năng lực lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và sức mạnh to lớn của Nhân dân ta.

Đặng Đức Cường – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy trình bày diễn văn tại buổi lễ

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cũng là dịp tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trong công tác xây dựng Đảng và công tác tổ chức thực hiện các phong trào thi đua năm 2019. Năm 2019, thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chủ đề quận Long Biên “Hành động vì một Long Biên Xanh, sạch, đẹp, văn minh”. Thực hiện các kế hoạch cụ thể hóa 3 chương trình công tác của Quận ủy và Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường. Với sự tập trung quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đã đạt được những kết quả quan trọng. Bước sang năm 2020 là năm tiếp tục thực hiện nghị quyết Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện có hiệu quả kế hoạch các chương trình công tác toàn khóa của Đảng bộ quận và nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường. Thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường phát động phong trào thi đua năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thân - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Sài Đồng đạt được trong năm vừa qua, chúc mừng các đồng chí Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đợt 3/2 và mong rằng Cán bộ, Đảng viên và nhân dân toàn phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị các các cấp ủy chi bộ, ban lãnh đạo tổ dân phố, UBMTTQ và các đoàn thể đoàn kết, thống nhất cùng Đảng ủy,HĐND, UBND phường tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ, thi đua lập thành tích năm 2020.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVBTV - Trưởng ban tổ chức Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi Lễ kỷ niệm Đảng bộ phường đã khen thưởng 6 chi bộ đạt thành tích chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 27 tập thể đạt thành tích chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 117 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. UBND phường đã biểu dương khen thưởng 25 tập thể và 38 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua  năm 2019./.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVBTV - Trưởng ban tổ chức Quận ủy trao giấy khen
cho 06 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
Đ/c Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng Uỷ - Chủ tịch UBND phường trao giấy khen
cho các tập thể khối UBND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019