tin nổi bật

Phường Sài Đổng tổ chức đại hội điểm Chi bộ tổ dân phố 20, nhiệm kỳ 2020 - 2023
Ngày đăng 03/02/2020 | 08:49  | Lượt xem: 173

Thực hiện Kế hoạch số 142-KH/ĐU ngày 30/7/2019 của Đảng ủy phường Sài Đồng về tổ chức Đại hội chi bộ thuộc Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2023 và Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; sáng 2/2/2020, tại nhà văn hóa của tổ, chi bộ tổ dân phố 20 phường Sài Đồng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Đức Cường, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phưởng, đồng chí Lê Thị Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Vũ Tiến Hưng, Phó Bí tư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong Tổ chỉ đạo đại hội của Quận ủy và Đảng ủy. Tới dự, có các đồng chí Bí thư chi bộ của 22 tổ dân phố trong phường, đồng chí cảnh sát khu vực  cùng 72 đảng viên trong tổng số 80 đảng viên được triệu tập.

Đúng 7 giờ 30, Đại hội khai mạc. Sau nghi thức chào cờ; bầu đoàn Chủ tịch và thư ký đại hội; thông qua chương trình Đại hội; thông qua quy chế Đại hội, đồng chí Bí thư chi bộ thay mặt Đoàn chủ tịch đọc diễn văn khai mạc đại hội; đoàn đại biểu đại diện tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể đến chúc mừng Đại hội.

Vào nội dung chính, Đại hội nghe đồng chí Phạm Văn Vượng, Bí thư chi bộ đọc báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của chi ủy nhiệm kỳ 2017- 2020.

Trong phần tham luận, có 4 ý kiến tham gia đều thống nhất cao với báo cáo do BCH chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 chuẩn bị, đồng thời tham gia một số ý kiến thiết thực về tính gương mẫu của đảng viên, việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị; các mục tiêu, giải pháp của nhiệm kỳ 2020- 2023.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Đức Cường - QUV, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương chi bộ đã khẩn trương, tập trung làm công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từng nội dung công việc của Đại hội; bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy phường. Đồng chí đánh giá cao việc lãnh đạo chỉ đạo, triển khai nghị quyết chi bộ; sự cố gắng, nỗ lực của đảng viên, các đoàn thể và nhân dân đã đạt được và hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đại hội trước đề ra. Về phương hướng đã xác định được cụ thể 15 mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra giải pháp thực hiện. Phần kiểm điểm của chi ủy đã báo cáo nghiêm túc trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật. Đồng chí cũng lưu ý chi ủy mới cần đổi mới phương pháp lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; lãnh đạo hiệu quả việc quần chúng tham gia xây dựng Đảng; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra giám sát; lãnh đạo chi bộ thực hiện nghị quyết Đảng cấp trên. Đồng chí cũng cám ơn sự tham gia ý kiến đóng góp của chi bộ tham gia vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ phường. Về việc bầu cử bầu Ban chấp hành chi bộ, bầu Bí thư và phó Bí thư nhiệm kỳ  2020 - 2023, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ phường cần thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình và các hướng dẫn của Đảng; dựa theo tiêu chuẩn cấp ủy, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ điều kiện, tiêu chuẩn và xứng đáng nhất.

          Sau phần phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, Đại hội tiến hành bầu cử Ban chấp hành, bầu Bí thư và phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2023; thảo luận các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bọ phường lần thứ XI.

Do chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020 chuẩn bị kỹ lưỡng phương án nhân sự. Khi Chủ tịch Đoàn báo cáo phương án nhân sự với Đại hội đã được Đại  hội  nhất trí cao. Kết quả 5 đồng chí: Phạm Văn Vượng, Đào Lê Cường, Nguyễn Thị Bích Hằng, Bùi Xuân Quang và Hoàng Văn Tuyến đều là chi ủy cũ tái cử; đồng chí Phạm Văn Vượng được tái cử Bí thư chi bộ và đồng chí  Đào Cường tái cử phó Bí thư chi bộ với số phiếu rất cao và tập trung.

Sau khi có kết quả bầu phó Bí thư, Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt. Đồng chí Phạm Văn Vượng, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 thay mặt các đồng chí vừa trúng cử BCH phát biểu cám ơn Đại hội đã tín nhiệm các đồng chí, đồng thời hứa tập thể Ban chấp hành và đồng chí Bí thư sẽ phấn đấu hết mình; tập thể chi ủy đoàn kết, thống nhất, sớm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ và đưa nghị quyết vào cuộc sống của tổ dân phố. Quyết tâm phấn đấu xây dựng chi bộ trong sạnh vững mạnh, Tổ dân phố Văn hóa và các đoàn thể đều đạt loại tiên tiến xuất sắc.

Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 8 đồng chí.

Đại hội đã thống nhất và biểu quyết 100% thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và giao cho Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 triển khai thực hiện. Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 11 giờ 30 cùng ngày.

Đại hội chi bộ tổ dân phố 20 là đại hội điểm, đại hội mở đầu cho 30 chi bộ trong Đảng bộ phường Sài Đồng. Đại hội đã ghi dấu ấn tốt đẹp với các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể đảng viên dự Đại hội.

Sau đại hội các vị đại biểu cùng ban chỉ đạo đại hội và các đồng chí Bí thư các chi bộ đã có những ý kiến trao đổi rút kinh nghiệm để việc tiến hành đại hội ở các chi bộ được thuận lợi và thành công tốt đẹp. Đồng chí Bí thư Đảng bộ phường đã khen ngợi chi bộ 20 mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng đã khẩn trương, nghiêm túc,bám sát các văn bản hướng dẫn của các cấp, chuẩn bị chu đáo các bước của đại hội; Đoàn Chủ tịch đại hội đã điều hành toàn bộ các chương trình đại hội rất chủ động, linh hoạt và hiệu quả; đại hội đã thành công tốt đẹp. Các đồng chí lãnh đạo và các đồng chí Bí thư các chi bộ cũng đóng góp những ý kiến cụ thể, nêu những điều cần rút kinh nghiệm và thống nhất cho quá trình đại hội của các chi bộ.

Đây thực sự là một kết quả tốt, một sự “Khởi đầu nan”, một tín hiệu vui cho những đại hội các chi bộ tiếp theo sẽ  thành công tốt đẹp!

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14