tin nổi bật

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Sài Đồng đã thành công tốt đẹp
Ngày đăng 24/05/2021 | 10:33  | Lượt xem: 172

Chủ nhật ngày 23 tháng 5 năm 2021, cùng với gần 70 triệu cử tri cả nước, 11.849 cử tri phường Sài Đồng đã hăng hái tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự lễ khai mạc tại các điểm bỏ phiếu có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV – trưởng ban tổ chức quận ủy, đồng chí Đặng Đức Cường – Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban quận Long Biên phụ trách phường, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, cán bộ công chức được phân công, lãnh đạo tổ dân phố và những cử tri là các cụ cao tuổi, cử tri trẻ tuổi nhất cùng đông đảo nhân dân tham dự để bỏ những lá phiếu đầu tiên.

Tại các khu vực bầu cử ban chỉ đạo bầu cử phường đã thường xuyên đi kiểm tra, chấn chỉnh và hoàn thiện mọi việc từ trang trí cờ, khẩu hiệu, nơi niêm yết danh sách cử tri, danh sách kèm tiểu sử ứng viên bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bố trí theo đúng nghi thức của cuộc bầu cử; Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp UBND phường đã tập huấn cho các tổ bầu cử cách phòng chống dịch bệnh và phun tiêu độc khử trùng đảm bảo an toàn cho cử tri khi đến bầu cử. Tại các điểm bầu cử nghiêm túc thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn và đo thân nhiệt, khai báo y tế...

Các nghi thức khai mạc, kiểm tra hòm phiếu (chính, phụ) và niêm phong hòm phiếu được các tổ bầu cử thực hiện nghiêm túc đúng quy định, được cử tri đánh giá cao. Đặc biệt trong lễ khai mạc tại các điểm bầu cử đều có những cụ đại diện cho người cao tuổi như cụ Nguyễn Minh Châu 94 tuổi, cụ Nguyễn Đức Thẩm 87 tuổi,... và những cử tri trẻ tuổi nhất lần đầu tiên tham gia bầu cử.

Khi được hỏi về cảm nghĩ lần đầu đi bầu cử, cử tri Đặng Quốc Huy sinh năm 2003 tổ 22 cho biết: “Đây là lần đầu được đi bầu cử, cảm giác lâng lâng bồi hồi vì được thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri nên cháu đã đọc, nghiên cứu kỹ tiểu sử của các đại biểu để sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ tiêu chuẩn bầu vào Quốc hội cũng như HĐND các cấp. Đặc biệt là lần đầu được tham gia cuộc bầu cử lớn có ý nghĩa quan trọng lại xảy ra lúc dịch bệnh phức tạp nhưng các ông bà tại tổ bầu cử đã thực hiện rất nghiêm các quy định phòng chống dịch nên bản thân cháu cũng như những cử tri khác thấy yên tâm khi đi bỏ phiếu.”

Mặc dù ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đúng vào thời điểm dịch covid-19 đang bùng phát nhưng người dân đã thực hiện nghiêm chỉnh các quy định trong công tác phòng chống covid, thông điệp 5 K của Bộ y tế và các quy định của Quận, Phường. Mọi người đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách theo quy định và tiến hành lấy phiếu bầu, tiến hành bầu cử; đóng dấu cử tri sau khi bầu cử trong trật tự. Trong quá trình bỏ phiếu, các đồng chí  lãnh đạo Ủy ban Bầu cử Quận, các đồng chí lãnh đạo, Ủy ban bầu cử phường đã tới  kiểm tra việc bỏ phiếu tại các tổ.

Phường Sài Đồng có 07 địa điểm bỏ phiếu đến 10h ngày 23/5/2021 tại khu vực bỏ phiếu số 7 đã có 250/250 cử tri đi bầu cử đạt 100%. Đúng 19 giờ cùng ngày 99,9% cử tri toàn phường đã bầu cử xong (02 cử tri không có mặt tại địa phương không rõ lý do), các tổ bầu đã mời người chứng kiến và bắt đầu kiểm phiếu theo đúng quy trình đã được tập huấn.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đến 5h giờ ngày 24/5/2021 đã kết thúc việc kiểm phiếu. 6h ngày 24/5/2021 Ban chỉ đạo bầu cử phường đã tổng hợp chuyển ngay về UBND quận đúng quy trình, thời gian quy định.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại phường Sài Đồng - đơn vị số 7 Quận Long Biên đã diễn ra tốt đẹp đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch. /.

Một số hình ảnh kiểm phiếu tại các điểm bỏ phiếu: