tin nổi bật

Ngày hội hiến máu tình nguyện phường Sài Đồng năm 2020
Ngày đăng 23/03/2020 | 15:30  | Lượt xem: 183

UBND phường Sài Đồng tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”

Ngày chủ nhật 23/3/2020 tại Trung tâm văn hóa thể thao phường, UBND phường Sài Đồng tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”

Dự động viên và tham gia hiến máu có đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Tiến Vinh - Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, bí thư, tổ trưởng, chi hội trưởng hội chữ thập đỏ và đông đảo nhân dân trong phường.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên hầu như các kế hoạch hiến máu đều bị đình lại gây ra tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện ngày càng trầm trọng. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, thực hiện chỉ đạo của UBND Quận Long Biên, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Sài Đồng phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 song song tăng cường các biện pháp phòng chống dịch với phương châm “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” ngày hội hiến máu phường Sài Đồng đã thu hút hơn 350 người là các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, tổ dân phố, đoàn viên thanh niên các đơn vị trường học, kho 205 tổng cục Hậu cần và đông đảo nhân dân các tổ dân phố tham gia. Đến 16h chiều cùng ngày đã có 285 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tiếp nhận.

Đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường tham gia hiến máu (áo đỏ)

Chia sẻ tại ngày hội đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 Đảng ủy, UBND phường hàng ngày phải theo dõi, chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các nhà trường, công an phối hợp với trạm y tế trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cần phải cách ly tại nhà không để dịch bùng phát. Thấu hiểu được tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh như hiện nay, chính vì vậy Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo ban vận động hiến máu tình nguyện phường tăng cường tuyên truyền, vận động để nhân dân biết tham gia hiến máu. Bản thân tôi cũng là một người trực tiếp tham gia hiến máu, tôi thấy rất vui và tự hào vì đã được tham gia một hoạt động rất có ý nghĩa vì cộng đồng, vì xã hội, được chia sẻ, giúp đỡ những người đang cần máu. Tôi cho rằng đây là một hoạt động thiết thực đang ngày càng nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Nhìn vào kết quả cho thấy năm nay chúng ta đã vận động được số lượng máu đạt tiêu chuẩn nhiều hơn năm 2019 là 8 đơn vị và vượt chỉ tiêu năm 2020 là 228%. Một số đơn vị số lượng người tham gia hiến máu nhiều hơn năm trước như trường THCS Sài Đồng, tiểu học Vũ Xuân Thiều, mầm non Hoa Sữa và các tổ dân phố như 13, 16, 17, 19...”

Cũng trong ngày hội ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện đã tổ chức tuyên truyền về dịch bệnh Covid -19 và tặng 700 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí cho người đến hiến máu trị giá 4,9 triệu đồng.

Hiến máu nhân đạo là hành động nhân văn đẹp nhất để mang lại sự sống cho người bệnh, mỗi giọt máu là một niềm hy vọng được sống của người bệnh, có rất nhiều người đã từng được cứu sống nhờ hành động thiết thực và ý nghĩa hôm nay.

Một số hình ảnh tại ngày hội: