tin nổi bật

Người đảng viên 100 tuổi nhận huy hiệu 75 tuổi Đảng giữa những ngày dịch Covid-19
Ngày đăng 09/09/2021 | 17:25  | Lượt xem: 452

Ngày 9/9/2021 Quận ủy Long Biên và Đảng ủy phường Sài Đồng đã tổ chức trao huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đồng chí Vũ Bá Tiếp, đảng viên chi bộ tổ dân phố 14, Đảng bộ phường Sài Đồng.

Tới dự trao Huy hiệu đảng tại nhà số 8/16, phố Hoàng Thế Thiện, phường Sài Đồng (nhà đồng chí Vũ Bá Tiếp) có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực quận ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Long-Phó Ban Tổ chức quận ủy, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường Sài Đồng, đại diện chi ủy, Tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận tổ 14 cùng đồng chí Vũ bá Tiếp và đại diện gia đình.

Do đang trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 20 của UBND thành phố Hà Nội nên việc trao Huy hiệu đảng đợt này không tổ chức tập trung như mọi khi. Đối với một số trường hợp đặc biệt, đảng viên cao tuổi đau yếu không đi lại được, nhận Huy hiệu Đảng trên 50 năm, Quận ủy và Đảng ủy phường đã tổ chức trao huy hiệu đảng tại nhà cho các đồng chí.

Đồng chí Vũ Bá Tiếp là một đảng viên, năm nay bước sang tuổi 100 và đã được các cấp ủy đảng xét nguyện vọng, trao Huy hiệu 75 tuổi đảng cho đồng chí sớm một năm (lý do tuổi cao, sức khỏe yếu). Đồng chí thuộc diện cán bộ tiền khởi nghĩa, tham gia cách mạng từ rất sớm. Đồng chí gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam, biên chế tại trung đoàn 42, quân khu 3; đã trực tiếp tham gia chiến đấu chống giặc Pháp trên địa bàn các tỉnh miền Bắc. Năm 1964, đồng chí được chuyển ngành về công tác tại trường Đại học Nông nghiệp 1 cho đến ngày về nghỉ hưu. Khi về nghỉ chế độ, đồng chí tiếp tục tham gia sinh hoạt đảng, công tác tại tổ dân phố cho đến khi sức khỏe yếu, được miễn sinh hoạt. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đồng chí vẫn giữ vững phẩm chất, đạo đức, tư cách người đảng viên; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và dân tộc; luôn gương mẫu trong công tác, sinh hoạt; thường xuyên động viên con cháu trong gia đình nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương. Đồng chí cũng thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy để nắm tình hình chi bộ và tổ dân phố đồng thời tham gia đóng góp ý kiến thiết thực trong công tác xây dựng chi bộ và tổ dân phố.

Tại buổi trao Huy hiệu đảng, đồng chí Phó Bí thư quận ủy đã trao Huy hiệu và Bằng chứng nhận 75 năm tuổi đảng cho đồng chí. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Phó Bí thư quận ủy đã điểm lại và ca ngợi qúa trình hoạt động, những thành tích, những phần thưởng mà Đảng, Nhà nước trao cho đồng chí đồng thời chúc mừng đồng chí Vũ Bá Tiếp nhận Huy hiệu 75 năm tuổi đảng. Đây là một phần thưởng cao quý mà Đảng đã dành cho đồng chí, nó không chỉ là vinh dự tự hào của riêng đồng chí mà còn là niềm tự hào của gia đình, của chi bộ, Đảng bộ phường Sài Đồng và Đảng bộ quận Long Biên. Đồng chí Phó Bí thư chúc đồng chí Vũ Bá Tiếp tiếp tục sống khỏe, sống vui và tiếp tục cống hiến cho Đảng.

Không dấu nổi sự vui mừng và xúc động trong sự kiện trọng đại này, đồng chí Vũ Bá Tiếp cám ơn các cấp ủy đảng đã tạo điều kiện và trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đồng chí vào dịp này. Đồng chí hứa nguyện tiếp tục trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng đã đưa nhân dân và nước Việt Nam theo con đường mà bác Hồ đã lựa chọn.

Nhân dịp này, thay mặt chi bộ tổ dân phố 14, đồng chí Bí thư chi bộ đã tặng bó hoa tươi thắm và chúc mừng đồng chí Vũ Bá Tiếp.

Buổi trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đồng chí Vũ Bá Tiếp hôm nay, tuy không thực hiện được đầy đủ các nghi lễ của Buổi lễ trao Huy hiệu Đảng tại Phường, tại Quận nhưng vẫn thể thiện sự trang nghiêm và thực hiện chu đáo của các cấp ủy Đảng với những người đảng viên có quá trình hoạt động và có nhiều thành tích cống hiến cho Đảng.

Cán bộ đảng viên chi bộ tổ dân phố 14 vinh dự và tự hào có một đồng chí đảng viên kiên trung mẫu mực; nguyện học tập theo đồng chí - một tấm gương không chỉ trong gia đình mà cho tất cả mọi người trong chi bộ và tổ dân phố./.

Một số hình ảnh tại buổi trao huy hiệu:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - BTCB 14