tin nổi bật

Ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của chi bộ và tổ dân phố trên địa bàn phường Sài Đồng”
Ngày đăng 01/07/2023 | 07:48  | Lượt xem: 276

Tối 29/6/2023, Đảng ủy phường Sài Đồng tổ chức buổi ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của chi bộ và tổ dân phố trên địa bàn phường Sài Đồng”.

Tới dự có đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Thường vụ quận ủy, phó Chủ tịch Ủy ban nhân quận; đồng chí Vũ Thị Thân, Thường vụ quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy. Đại biểu phường có các đồng chí Dương Đình Tình, Quận ủy viên,  Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Hiền, phó Bí thư thường trực, đồng chí Vũ Tiến Hưng, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân phường, cùng các đồng chí ủy viên thường vụ, các đồng chí Đảng ủy viên Đảng bộ phường và 16 đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố trên địa bàn phường. Tới dự còn có đông đảo đảng viên chi bộ 14.

Mở đầu buổi ra mắt, sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đồng chí Hồ Việt Phúc Đảng ủy viên đã thông báo với Hội nghị về việc quyết định của Đảng ủy phường Sài Đồng giao Chi bộ Tổ dân phố 14 là chi bộ tổ dân phố đầu tiên thực hiện việc áp dụng  phần mềm số tay đảng viên điện tử (STĐVĐT) vào sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí bí thư chi bộ 14 triển khai sinh hoạt chi bộ ứng dụng CNTT

Trong buổi ra mắt mô hình hôm nay, các vị đại biểu được chứng kiến trực tiếp buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 7 của chi bộ tổ dân phố 14. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư chi bộ điều hành buổi sinh hoạt. Cũng như các buổi sinh hoạt trước bao gồm các nội dung: Thông tin tình hình đảng viên chi bộ, thông tin thời sự; đánh giá việc thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 6 và triển khai nhiệm vụ chi bộ tháng 7 trên cơ sở quán triệt, triển khai Nghị quyết cuộc họp 38 của Đảng ủy phường tiến hành 27/6/2023.

Điểm khác cũng là sự đổi mới trong sinh hoạt chi bộ lần này đó là việc áp dụng phần mềm STĐVĐT vào sinh hoạt chi bộ. Thay bằng hình thức giới thiệu như truyền thống, nay được đồng chí Bí thư thể hiện qua phần trình bày bằng các Slide chiếu trên màn hình phòng họp. Trước các vị khách, các đại biểu và đảng viên chi bộ, đồng chí Bí thư chi bộ rất tự tin, mạch lạc, rõ ràng; cách diễn đạt cũng rất phù hợp với nội dung và hình ảnh, tất cả đều chỉn chu, ăn khớp, tạo sự chú ý, lắng nghe của mọi người.

Nói là thí điểm nhưng chi bộ đã thể hiện thực sự. Bắt đầu từ khâu điểm danh, nhiều chi bộ vừa tiến hành áp dụng phần mềm đều gặp sự lúng túng, khó khăn trong việc này; nếu không xử lý tốt sẽ rất mất thời gian ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. Tại buổi họp này chi bộ đã cập nhật toàn bộ nội dung diễn biến cuộc họp vào phần mềm trên trang sinh hoạt chi bộ, được trình chiếu trên màn hình tivi 75 inch tại phòng họp. Khi đảng viên phát biểu đã có sự tương tác ban đầu giữa chủ tọa cuộc họp và người dự họp. Một số đảng viên đã mạnh dạn đăng ký phát biểu thông qua thao tác trên điện thoại. Trong buổi họp này, chủ tọa mời đảng viên vừa đăng ký, phát biểu trực tiếp tại hội nghị. Nội dung bài phát biểu cũng được cập nhật trên chương trình và thể hiện trên màn hình.

Nội dung diễn biến cuộc họp đã được thư ký cuộc họp ghi chép đầy đủ và đưa lên phân mềm STĐVĐT. Mọi việc diễn ra suôn sẻ,tốt đẹp ai cũng tưởng chi bộ đã áp dụng từ lâu. 

Tại buổi ra mắt này, các đồng chí lãnh đạo quận, phường đã tặng hoa chúc mừng chi bộ, chụp ảnh lưu niệm.

Các đồng chí lãnh đạo Quận tặng hoa chúc mừng chi bộ

Kết thúc buổi ra mắt và sinh hoạt chi bộ; Ban Tổ chức hội nghị do Đảng ủy phường chủ trì đã họp rút kinh nghiệm có sự tham gia của các vị đại biểu và chi ủy chi bộ. Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, đồng chí Bí thư chi bộ 14 đã báo cáo quá trình từ lúc nhận nhiệm vụ đến triển khai đầu tư cơ sở hạ tấng CNTT và chuẩn bị cho buổi họp chi bộ này. Đồng chí cũng nêu những kinh nghiệm ban đầu khi thực hiện chương trình và khẳng định tất cả các chi bộ dân phố trong phường đều có thể thực hiện được với một thông điệp:" Chỉ cần chúng ta có sự đồng thuận, đồng lòng, có niềm tin và quyết tâm làm chúng ta sẽ thành công! ". Điều này thật phù hợp với sự chỉ đạo của Quận ủy tại công văn 2121- CV/QU ngày 23/6/2023 và Nghị quyết cuộc họp 38 BCH đảng bộ phường.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường tặng hoa chúc mừng chi bộ

Đồng chí Bí thư đảng ủy phường đã có những nhận xét, đánh giá rất thẳng thắn về buổi sinh hoạt của chi bộ. Đồng chí khen và biểu dương, đồng thời cám ơn chi bộ 14 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chỉ cần khoảng thời gian chưa đầy 1 tháng mà chi bộ đã làm nên điều kỳ diệu này. Đây thực sự là một tấm gương đáng học tập và thực sự có tác động tốt đẹp với tất cả các chi bộ trong phường.

Đồng chí Dương Đình Tình bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí Bí thư chi bộ các tổ dân phố trong phát biểu của mình đều chúc mừng sự thành công của chi bộ 14; các đồng chí cũng tâm sự về những trăn trở những khó khăn trước mắt và cũng thấy băn khoăn về việc này.

Đồng chí Vũ Thị Thân đã phát biểu ý kiến chúc mừng chi bộ 14 với kết quả vừa đạt được, sự thành công của các đồng chí chắc chắn sẽ có tác động tích cự đến các chi bộ ở trong phường. Đồng chí chăm chú lắng nghe các ý kiến, đồng thời phân tích, động viên và tin tưởng rằng với sự lan tỏa từ chi bộ 14 cộng thêm sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự quyết tâm của các chi bộ, chắc chắn chúng ta sẽ thành công.

Buổi ra mắt mô hình và buổi sinh hoạt chi bộ tổ dân phố 14 đã kết thúc; từ các vị đại biểu đến đảng viên trong chi bộ đều có chung những cảm tưởng, sự nhận xét tích cực về sự kiện này đồng thời tin tưởng mọi việc đều sẽ thành công./.