tin nổi bật

Vận động hiến máu tình nguyện phường Sài Đồng
Ngày đăng 18/03/2020 | 14:33  | Lượt xem: 233

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Máu của bạn có thể cứu được tính mạng người bệnh, mang lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình họ.

Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt hiện chưa có loại dược phẩm nào thay thế, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh. Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người dân đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với người bệnh không may mắn phải truyền máu. Việc hiến máu không chỉ đem lại sự sống cho người bệnh mà còn đem lại lợi ích thiết thực cho chính người tham gia hiến máu, vì mỗi lần hiến máu là một lần người hiến máu được kiểm tra và biết rõ hơn về sức khỏe của mình, hiến máu nhiều lần giúp giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các cơn đột qụy tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư...

Hiện nay, trong khi dịch bệnh Covid - 19 đang có diễn biến phức tạp thì tại các bệnh viện trên cả nước, tình trạng khan hiếm máu trầm trọng đang xảy ra do nhiều người dân e ngại đến hiến máu.

Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ Vận động HMTN thành phố Hà Nội, BCĐ quận Long Biên về việc tiếp tục tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện, BCĐ Vận động HMTN phường Sài Đồng phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với phương châm “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và BCĐ Vận động HMTN phường Sài Đồng sẽ đảm bảo công tác tiếp nhận máu an toàn trong thời điểm chống dịch. BCĐ Vận động HMTN phường kính mời Quý vị và các bạn tham dự chương trình hiến máu.

Thời gian: Buổi sáng:  Từ 7:30 – 11:00; Buổi chiều từ 13h30 - 16h00

ngày 22/3/2020 (Chủ nhật).

Địa điểm: Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Sài Đồng (Ngõ 134 phố Sài Đồng).

Điều kiện tham gia hiến máu: tuổi từ 18 đến 60 đối với cả nam và nữ; Cân nặng từ 42kg trở lên đối với nữ, từ 45kg trở lên đối với nam, không mắc các bệnh lây truyền qua đường truyền máu.

Hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Nếu bạn khỏe mạnh và đủ điều kiện hiến máu, xin đừng ngần ngại tham gia hiến máu và cứu những người không may mắn, họ đang chờ máu của bạn.

Thông tin chi tiết Quý vị vui lòng liên hệ: Hội Chữ thập đỏ phường Sài Đồng, ĐT: 0913705465

Lưu ý: Khi tham gia hiến máu Quý vị vui lòngsử dụng khẩu trang,  mang theo Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Giấy tờ tùy thân khác.