tin nổi bật

Đảng ủy – UBND - UBMTTQ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)
Ngày đăng 20/07/2023 | 21:37  | Lượt xem: 87

Chiều ngày 20/7/2023, Đảng ủy – UBND - UBMTTQ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Xuân Trường - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Long Biên. Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt - Phó bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Long Biên. Đại biểu phường Sài Đồng có đồng chí Dương Đình Tình – Quận uỷ viên, Bí Thư Đảng ủy phường Sài Đồng, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND - UBMTTQ, các ngành đoàn thể, tổ đân phố. Đại biểu các lãnh đạo các cơ quan đơn vị: Trung đoàn 280, Kho 205, Tổng công ty May 10, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn, Công ty cổ phần 22...Đặc biệt tại buổi lễ có mặt hơn 200 đại biểu là người có công, thân nhân người có công.

Đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư, chủ tịch UBND phường báo cáo công tác chăm sóc NCC

Đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường Sài Đồng có bài phát biểu ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ và báo cáo kết quả chăm sóc người có công trên địa bàn phường Sài Đồng. Trong bài phát biểu đồng chí thể hiện được sự biết ơn to lớn của nhân dân phường Sài Đồng đối với các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã đem sức lực, xương máu của mình giành lại độc lập, tự do, đem lại hòa bình cho dân tộc. Để đền đáp một phần những mất mát của những anh hùng liệt sĩ, những đồng chí thương binh, bệnh binh, Cán bộ và nhân dân phường Sài Đồng trong những năm qua đã luôn tập trung chăm lo tới người có công và gia  đình liệt sĩ…

Ông Lý Hồng Lưu - Thương binh tổ 12 phát biểu cảm tưởng

Đại diện cho các ông, bà là thương binh, bệnh binh, người có công của phường, Ông Lý Hồng Lưu – Thương binh ở tổ dân phố 12 đã phát biểu cảm tưởng, suy nghĩ của mình luôn tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của các cơ quan, đơn vị đến những người có công để cuộc sống của người có công được tốt đẹp hơn.

Đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó chủ tịch Quận và đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt - Phó bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp Quận tặng quà NCC

Tại buổi hội nghị, Đảng uỷ - UBND phường đã công khai mức quà tặng của các cấp đến người có công, thân nhân người có công. Theo đó trên địa bàn phường Sài Đồng có 211 người có công được nhận quà nhân dịp 27/7.

Đồng chí Dương Đình Tình - Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường tặng quà tới người có công, thân nhân người có công

Bên cạnh việc quan tâm, thăm hỏi, động viên, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm tới người có công và thân nhân liệt sĩ. Tại hội nghị, Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Long Biên và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thạch Bàn đã trao 35 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà thương binh Nguyễn Văn Bình ở tổ 19 phường Sài Đồng.

Các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp tặng quà hỗ trợ sửa nhà cho đồng chí thương binh 

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà NCC

Hội CCB quận, Hội CCB phường và Trung đoàn 280 đã tặng quà cho hội viên và người có công. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã tặng 06 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng và 12 sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng cho người có công và thân nhân người có công.

Hội CCB phường tặng quà hội viên

Đại diện Trung đoàn 280 tặng quà người có công

Phòng khám Sài Đồng tặng gói khám tầm soát ung thư tai mũi họng và khám mắt trị giá 40 triệu đồng, trung tâm xét nghiệm Viettest tặng gói xét nghiệm trị giá 42 triệu đồng để khám và xét nghiệm cho 100 người có công và thân nhân người có công.

Đại diện phòng khám Sài Đồng tặng gói khám SK cho 100 người có công và thân nhân NCC

Cũng nhân dịp này UBMTTQ phường đã tặng sổ tiết kiệm cho 05 hộ cận nghèo,  với mức 2 triệu đồng. Kinh phí được trích từ quỹ «Vì người nghèo» phường Sài Đồng.

MTTQ phường tặng sổ tiết kiệm cho các hộ cận nghèo nhân dịp 27/7

Trước đó sáng cùng ngày Đảng uỷ - UBND phường đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm phường Sài Đồng. Vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ ”./.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ phường biểu diễn nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình người có công