tin nổi bật

Chương trình “Khám, tư vấn sức khoẻ cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Sài Đồng”.
Ngày đăng 07/09/2023 | 11:55  | Lượt xem: 783

Sáng ngày 7/9/2023 tại Trung tâm văn hoá phường, UBND - UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Sài Đồng tổ chức chương trình “Khám, tư vấn sức khoẻ cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Sài Đồng” chào mừng 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2023)

Tới dự có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVBTV quận ủy, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu quận Long Biên; Đồng chí Vũ Thị Thành  - UVBTV quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; Đồng chí Vũ Thị Thân - UVBTV quận ủy, Trưởng ban Tổ chức quận ủy; Đồng chí Vũ Xuân Trường - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận. Đại biểu phường có đồng chí Dương Đình Tình- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Sài Đồng; Đồng chí Lê Thị Hiền – Phó bí thư TT Đảng uỷ phường; Đồng chí Nguyễn Tiến Linh- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Sài Đồng cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, đại diện phòng khám Sài Đồng, phòng khám An Khánh và Trung tâm xét nghiệm Viettest cùng 100 người có công, người có hoàn cảnh khó khăn được khám, tư vấn bệnh trong chương trình.

Tại chương trình các đồng chí lãnh đạo Quận tặng hoa chúc mừng Đảng uỷ - UBND Phường

Tại chương trình đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chăm sóc sức khoẻ ban đầu phường báo cáo kết quả chăm lo đời sống nhân dân trong 9 tháng đầu năm 2023. Theo báo cáo: Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, quận ủy và UBND quận, UBND phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm với 26 chỉ tiêu tập trung, trong đó về  y tế 2 chỉ tiêu là tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 93,5%, phường đã thực hiện đạt 95%; Tỷ lệ người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại trạm y tế đạt 100%, phường đã đạt chỉ tiêu giao. Tỷ lệ người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại trạm y tế đạt 100%, phường đã đạt chỉ tiêu giao; UBND phường đã chỉ đạo trạm y tế phường phối hợp các đoàn khám của quận khám cho 185 người gồm người có công và người có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp hội NCT, Hội chữ thập đỏ khám tại nhà và tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ cho 15 người cao tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không đi lại được. Tất cả các trường hợp khám đã được lưu hồ sơ tại trạm y tế phường để quản lý.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường cùng trưởng các đoàn thể nhận gói khám sức khoẻ của các phòng khám

Việc khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu nâng cao sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân. UBND phường cùng các đoàn thể chính trị xã hội kết nối với các bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện và các phòng khám trên địa bàn triển khai chương trình khám, tư vấn cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn; Trong thời gian tới, UBND phường sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân lên hàng đầu trong các hoạt động quản lý điều hành.

Đại diện phòng khám Sài Đồng đã hướng dẫn quy trình khám bệnh sau khi làm các xét nghiệm cơ bản tại chương trình hôm nay cho người có công và hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình Trung tâm xét nghiệm Viettest tặng gói khám sức khoẻ làm các xét nghiệm trị giá 42 triệu đồng, phòng khám Sài Đồng tặng gói khám nội soi, tầm soát ung thư vòm họng trị giá 40 triệu đồng, phòng khám An Khánh tặng gói khám sức khoẻ tổng quát trị giá 20 triệu đồng.

Bà Vũ Thị Dư chia sẻ tâm tư cũng như cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và các phòng khám với người có công, có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu cảm tưởng của mình trong chương trình, Bà Vũ Thị Dư - hội viên NCT phường Sài Đồng đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền từ quận đến phường đã tổ chức chương trình để những người có công và có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí một cách thiết thực hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường thăm hỏi, động viên tại khu vực  kiểm tra sức khoẻ

Sau hội nghị, các y bác sỹ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và siêu âm đồng thời tặng quà là đồ ăn nhẹ và thuốc bổ cho 100 người có công và người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn.

Các đối tượng chính sách vui mừng, phấn khởi cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường đã tổ chức chương trình thiết thực, hiệu quả

Toàn cảnh hội nghị