tin tức khác

Tuyên truyền trợ giúp pháp lý miễn phí cho công dân phường Sài Đồng
Ngày đăng 31/07/2015 | 22:53  | Lượt xem: 338

Ngày 03/7/2015, UBND phường phối hợp chi hội Luật gia phường, hội liên hiệp phụ nữ phường Sài Đồng cùng trung tâm tư vấn trợ giúp pháp lý số 11 thuộc sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật dân sự, đất đai và tư vấn trợ giúp pháp lý (TGPL) miễn phí cho công dân trên địa bàn phường.

Tới dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, các ông bà là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 22 tổ dân phố

Phần mở đầu, Hội nghị đã được nghe bà Trần Thị Sen, giám đốc trung tâm trợ giúp pháp lý số 11 thuộc sở tư pháp Hà Nội tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật dân sự năm 2005, các quy định về thừa kế, quyền sở hữu, quyền nhân thân và một số nội dung đang lấy ý kiến đóng góp xây dựng dự thảo bộ luật dân sự sửa đổi. Các quy định của luật dân sự gắn liền với đời sống hàng ngày của nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền, nghĩa vụ của người dân. Tuy nhiên, trong thực tế bộ luật dân sự chứa rất nhiều quy định không phải người dân nào cũng nắm bắt rõ, chỉ khi tham gia vào những quan hệ dân sự cụ thể, phát sinh những tình huống đặc biệt công dân mới có yêu cầu tìm hiểu và áp dụng pháp luật.

Phần trợ giúp pháp lý, đoàn luật sư tham gia tư vấn đã tiếp nhận được 7 ý kiến đề nghị tư vấn trong đó có 6 ý kiến trong lĩnh vực đất đai, dân sự, 01 ý kiến về chế độ chính sách. Đoàn tư vấn đã tiến hành tư vấn trực tiếp hiệu quả, giải đáp những vướng mắc của đại biểu tham gia.

Việc tuyên truyền các nội dung của Luật dân sự giúp cho đại biểu tham dự nhận ra được những bất cập của bộ luật hiện tại, so sánh với thực tế phát triển kinh tế - xã hội để có thêm ý kiến đóng góp xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung.