Tin tức mới nhất

Các lực lượng, đội Dân phòng PCCC phường Sài Đồng tham dự huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2021
Ngày đăng 03/12/2021 | 16:52  | Lượt xem: 110

Ngày 01 và 02/12/2021, các lượng và đội Dân phòng PCCC 16 tổ dân phố trên địa bàn phường Sài Đồng tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Thực hiện Kế hoạch số 433/KH-UBND ngày 25/11/2021 của UBND quận Long Biên về huấn luyện và cấp Giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC cho các đội dân phòng và Đội PCCC cơ sở - UBND quận Long Biên năm 2021. UBND phường Sài Đồng  phối hợp Đội cảnh sát PCCC&CNCH – công an quận Long Biên tổ chức  “Lớp huấn luyện và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC cho các đội dân phòng và đội PCCC cơ sở- UBND quận Long biên năm 2021”.

Thời gian huấn luyện được tổ chức trong 02 ngày là ngày 01 và 02/12/2021. Đội PCCC & CNCH công an quận Long Biên đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn về công tác PCCC&CNCH cho đội dân phòng và đội PCCC cơ sở trên địa bàn phường Sài Đồng với tổng số 160 đội viên. Do diễn biến phức tạp của dịch bênh Covid-19, Các buổi học lý thuyết được tổ chức học trực tuyến tại 2 điểm cầu (trường THCS Sài Đồng và UBND phường Sài Đồng). Các buổi huấn luyện thực hành được tổ chức tại Sân trường THCS Sài Đồng.

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình- Phó chủ tịch UBND quận khai mạc buổi tập huấn trực tuyến và quán triệt nội dung của buổi diễn tập.

Ngoài ra, Dự Hội nghị có đồng chí  Trung tá Nguyễn Đức Thiêm – Phó trưởng Công an quận Long Biên; Lãnh đạo UBND, chỉ huy Công an phường cùng hơn 160 đội viên đội dân phòng PCCC của 16 tổ dân phố trên địa bàn phường.

 

Các học viên tham gia tập huấn trực tuyến tại các điểm cầu

Tại các hội nghị tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy đồng chí Thạc sỹ Đào Mạnh Tùng - giảng viên trường Đại học PCCC đã truyền đạt những kiến thức về cháy, nổ: những nguyên nhân dễ gây ra cháy, nổ cho các loại hình, các biện pháp, kỹ năng về công tác PCCC&CNCH cơ bản… Sau đó, các thành viên đội PCCC dân phòng và đội PCCC cơ sở đã tham gia thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng để khống chế các đám cháy cơ bản như xăng, dầu và gas,...

Sau các buổi học lý thuyết, các học viên thực hành, huấn luyện các nghiệp vụ PCCC &CNCH, thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng, bình gas đang cháy.Kết thúc buổi tập huấn, đội viên sẽ làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng huấn luyện nghiệp vụ về PCCC.

 

Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy

Sau khi xem cảnh các đ/c cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng Bình chữa cháy, các học viên được hướng dẫn xử lý tình huống, dập đám cháy do hở van bình ga gia đình.

Môt số hình ảnh tại buổi huấn luyện thực hành:

Học viên thực hành khóa bình ga đang cháy

Học viên thực hành dập đám cháy bằng bình khí

Học viên thực hành dập đám cháy bằng bình bột

Thông qua các buổi  tập huấn và đặc biêt là được trực tiếp thực tập phương án, các lực lượng tham gia PCCC tại cơ sở đã được trang bị nhiều bài học kinh nghiệm quan trọng trong việc triển khai linh hoạt các chiến thuật, đảm bảo an toàn an ninh tại nơi xảy ra đám cháy. Đồng thời, nắm được quy mô tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của các hạng mục công trình cũng như đặc điểm giao thông nguồn nước trong công ty, phục vụ cho công tác chữa cháy khi có tình huống xấu xảy ra.

Ngoài ra, việc thực tập phương án còn giúp lực lượng PCCC dân phòng, và đội PCCC cơ sở nâng ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC, kỹ chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH, từ đó chủ động phòng ngừa kịp thời xử lý các tình huống, không để xảy ra cháy, nổ.

Nhằm đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, Công an quận Long Biên yêu cầu học viên tham gia lớp tập huấn chấp hành các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và ngồi giãn cách nhau.

Kiến thức sau buổi tập huấn và thực hành huấn luyện nghiệp vụ PCCCCNCH, các đội viên đội dân phòng PCCC các tổ dân phố có thêm kiến thức, kỹ năng PCCC &CNCH sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.