Tin tức mới nhất

Hội Cựu chiến binh phường Sài Đồng và chi hội CCB tổ 16 tổ chức lễ ra mắt CLB Cựu quân nhân tổ 16
Ngày đăng 31/07/2020 | 17:03  | Lượt xem: 95

Ngày 30/7/2020, hội Cựu chiến binh (CCB) phường Sài Đồng và chi hộ CCB tổ 16 tổ chức Lễ ra mắt CLB Cựu quân nhân tổ 16.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lực, phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, phó Chủ tịch UBND phường Sài Đồng; đồng chí Trần Xuân Rật, Chủ tịch cùng các đồng chí Thường vụ BCH hội CCB phường Sài Đồng; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội đoàn thể tổ 16 cùng các đồng chí CCB, cựu quân nhân đang cư trú tại tổ 16.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, phó Chủ tịch hội CCB phường thay mặt hội CCB phường tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và điều hành chương trình buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, phó Chủ tịch UBND phường, thay mặt UBND phường đọc quyết định 260/QĐ-UBND, ngày 1/6/2020 của UBND về việc thành lập CLB Cựu quân nhân tổ 16 và trao quyết định cho Ban chủ nhiệm CLB.

CLB  gồm có 21 thành viên, Ban chủ nhiệm gồm 3 đồng chí: Đoàn Trung Tín, Chi hội trưởng CCB tổ 16 kiêm chức Chủ nhiệm CLB; đồng chí Nguyễn Chí Phương và Nguyễn Hữu Phúc, phó Chủ nhiệm CLB.

Đồng chí Nguyễn Văn Lực, phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên phát biểu ý kiến. Đồng chí vui mừng vì nay có thêm một CLB Cựu quân nhân dược thành lập. Đồng chí nêu lại mục đích của đoàn thể mang tính xã hội này là để tiếp tục phát huy truyền thống Cụ Hồ, tích cực tham gia các hoạt động thi đua yêu nước, bảo vệ thành quả cách mạng đồng thời tiếp tục ghóp công góp sức xây dựng Đảng, chính quyền và tổ vững mạnh.

Đồng chí cũng cho biết, hiện toàn quận có 178 CLB Cựu quân nhân với hơn 3200 thành viên. Các CLB đều hoạt động tốt và phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt nám. Được biết CLB Cựu quân nhân tổ 16 Sài Đồng sau khi thành lập sẽ có quy chế hoạt động, chương trình hành động cụ thể. Đặc biệt có ý tưởng đưa lực lượng này trở thành lực lượng nòng cốt tham gia phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tổ. Có thể nói đó là một sáng kiến rất tích cực và táo bạo. Nếu được triển khai và thực hiện thì đây chính là một điểm sáng trong quận. Đồng chí rất vui mừng và chúc CLB nhanh chóng hoạt động theo đúng quy chế, chương trình hoạt động của CLB. Nhân dịp này đồng chí cũng trao quà của Hội CCB quận cho CLB.

Tiếp theo Hội CBB phường, tổ dân phố và các đoàn thể trong tổ lần lượt lên trao quà và động viên CLB trong ngày ra mắt.

Đồng chí Đào Trung Tín thay mặt Ban Chủ nhiệm và CLB cám ơn Hội CCB quận, Đảng ủy, UBND,, hội CCB phường và các đoàn thể phường đã theo sát và ủng hộ ý tưởng của CLB; cám ơn Tổ và các đoàn thể trong tổ đã chia vui và động viên CLB; đồng chí thông báo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của CLB. Đồng chí cũng hy vọng với sự giúp đỡ, động viên, khích lệ về mọi mặt, với sự quyết tâm ban đầu, toàn thể các hội viên CLB nguyện đoàn kết đồng lòng, chung tay xây dựng CLB ngày càng vững mạnh theo đúng mục đích, tôn chỉ của hội.

Việc thành lập CLB quân nhân tổ 16 không phải là mới trong khi Phường đã có 5 CLB cựu Quân nhân, Quận có 178 CLB cựu Quân nhân. Điểm mới và cũng chính là điểm nhấn ở đây chính là: các thành viên CLB đã xác định và nhận trách nhiệm xứng đáng với vai trò của mình: luôn sát cánh cùng chi hội CCB, tham gia một số công việc khi chi hội CCB cần sự giúp đỡ. Đặc biệt là xây dựng CLB Cựu quân nhân thành đội PCCC và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở (tại tổ). Điều này được sự thống nhất cao của toàn thể hội viên khi tham gia CLB. Đây là một việc làm hoàn toàn khả thi, một khi Đảng, chính quyền ở phường và tổ quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ ban đầu về trang thiết bị dụng cụ PCCC, cứu nạn cứu hộ; mở lớp huấn luyện về việc tuyên truyền PCCC, trực tiếp tham gia chữa cháy khi xảy ra trên địa bàn, thực hiện cứu nạn cứu hộ. Tất cả những việc này đều nhằm phát huy cao nhất phương châm “Bốn tại chỗ” để giữ vững an toàn phòng cháy chữa cháy trong khu vực quản lý và chi viện kịp thời, đắc lực cho đội ngũ chữa cháy chuyên nghiệp.

Đồng chí phó Chủ tịch Hội CCB quận đã rất vui mừng và tâm đắc với ý tưởng và sự bắt tay vào cuộc của CLB. Hy vọng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho CLB, chắc chắn chương trình hành động của CLB sẽ góp phần an toàn về mặt PCCC tại cơ sở. Hẳn đây sẽ là một điểm sáng không chỉ của phường Sài Đồng mà còn của cả quận Long Biên.

Xin chúc mừng CLB cựu quân nhân tổ 16 Sài Đồng./. 

Một số hình ảnh trong lễ ra mắt:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Chi bộ TDP 14