Tin tức mới nhất

Phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ngày đăng 06/08/2020 | 15:13  | Lượt xem: 58

Thực hiện khai báo y tế trực tuyến hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Trước tình hình của dịch bệnh Covid-19 diễn biến tiếp tục phức tạp. Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng chưa có dấu hiệu dừng lại. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ “Chống dịch như chống giặc” Cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng chống lại dịch Covid-19 trong đó có sự đóng góp của nhân dân phường Sài Đồng. Sau hơn 03 tháng không có ca mắc mới tại cộng đồng thì ngày 26/7 ghi nhận ca mắc mới covid đầu tiên tại Đà Nẵng. Trên địa bàn phường Sài Đồng có 284 công dân đi du lịch tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam trở về đã nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và có 120 người làm xét nghiệm Sars-covi-2 tại trạm y tế phường, tất cả đều cho kết quả ban đầu âm tính. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng UBND phường đã yêu cầu những người từng đi qua vùng dịch trở về thực hiện tự cách ly tại nhà 14 ngày và theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu có các dấu hiệu nghi ngờ cần báo ngay cho trạm y tế theo số điện thoại: 0243.8751.737 hoặc chính quyền địa phương. Bên cạnh việc khuyến cáo người dân, UBND phường cũng đã ban hành 01 quyết định tạm thời cách ly y tế 21 ngày đối với 01 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid. Giao cán bộ y tế, công an và lãnh đạo tổ dân phố có liên quan có trách nhiệm theo dõi sức khoẻ công dân cách ly y tế tại nhà 02 lần/ngày. Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn tại gia đình và nhiệm vụ khác theo hướng dẫn của Quyết định 879, 963 của Bộ Y tế. Giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà của công dân và tiến hành cưỡng chế cách ly với người không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế tại nhà.

Theo số liệu thống kê, tính đến sáng nay 6/8, thế giới ghi nhận hơn 18,9 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 710.000 người đã tử vong, hơn 12 triệu người đã phục hồi. Tại Việt Nam ghi nhận 717 ca nhiễm, trong đó có 9 ca đã tử vong, 381 ca đã bình phục. Tại Hà nội đã ghi nhận 04 ca mắc Covid mới và các ca mắc đều có liên quan tới Đà Nẵng. Tất cả các bệnh nhân mắc Covid đều không có biểu hiện ngay mà chỉ đến khi phát hiện ho, sốt... mới đi xét  nghiệm và được phát hiện nhiễm Covid-19. Trong thời gian ủ bệnh hầu hết các bệnh nhân đều đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, có lịch trình di chuyển phức tạp. Chính điều này đã gây khó khăn cho chính quyền địa phương và ngành y tế trong việc rà soát, phân loại F1,F2. Thực hiện “Chống dịch như chống giặc” UBND phường đề nghị toàn thể nhân dân, các cơ quan, xí nghiệp thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông, hạn chế tụ tập đông người và tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, che miệng và mũi khi ho hay hắt hơi, tăng cường vận động, dinh dưỡng hợp lý, xây dựng lối sống lành mạnh, vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau chùi bề mặt hay tiếp xúc và đặc biệt tự theo dõi sức khỏe của mình nếu có các dấu hiệu sót, ho, hắt hơi, khó thở hãy tự cách ly, đeo khẩu trang và thông báo ngay với chính quyền địa phương hoặc khai báo y tế trực tuyến nếu có các lịch trình liên quan đến những nơi bệnh nhân Covid-19 đã đến để được theo dõi và xét nghiệm nếu cần.

Đường dây nóng của UBND phường: 0243.8757.867 - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Sài Đồng

Trạm y tế phường: 0243.8751.737; đồng chí Trần Thị Liên Hoa - trưởng trạm y tế: 0984.500.804

Hình ảnh những người đi từ vùng dịch về được xét nghiệm Sars-Covi-2: