Tin tức mới nhất

Phường Sài Đồng tăng cường các biện pháp phòng dịch và xét nghiệm Pcr cho các trường hợp từ Cẩm Giàng về
Ngày đăng 19/02/2021 | 16:56  | Lượt xem: 25

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-UBND của TTYT quận Long Biên về việc lấy mẫu xét nghiệm Sars-Covid-2 cho người trở về từ Hải Dương và từ các khu vực có ổ dịch. Sáng ngày 19/2/2021 UBND phường đã lấy mẫu xét nghiệm PCR cho gần 150 người trở về từ Hải Dương.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng chống dịch an toàn, hiệu quả và nhằm phát hiện sớm các nguy cơ mầm bệnh tại địa bàn. Thực hiện kết luận của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid thành phố Hà Nội, đồng chí chủ tịch UBND phường Sài Đồng yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường rà soát những người từ các địa phương khác trở về phường sau thời gian nghỉ Tết, phải thực hiện khai báo y tế. Với những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện xét nghiệm và hạn chế ra ngoài khi không có việc thực sự cần thiết.

Qua rà soát trên địa bàn phường có trên 100 người trở về từ Hải Dương, 74 người về từ các tỉnh khác, 37 người đang thực hiện cách ly tại nhà, 01 người cách ly y tế tập trung. Đến sáng ngày 19/2/2021 trạm y tế phường đã lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 149 trường hợp trở về từ Hải Dương.  

Bên cạnh việc rà soát, giám sát lấy mẫu xét nghiệm người trở về từ vùng dịch, UBND phường đã xử phạt 04 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 2 triệu đồng một trường hợp. Ngoài ra chủ tịch UBND phường đã yêu cầu lực lượng trật tự đô thị tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố như các quán cà phê, quán ăn đường phố phải đóng cửa từ 0 giờ ngày 16/02/2021. Các cửa hàng khác thực hiện đo thân nhiệt, giãn cách khách hàng và trang bị nước khử khuẩn ngay tại cửa ra vào để khách hàng sử dụng. Tất cả người dân khi ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo “5K” của bộ y tế: Khử khuẩn; khoảng cách; khai báo y tế; khẩu trang và không tụ tập đông người.

Đồng thời giao các tổ giám sát cộng đồng tại các tổ dân phố thực hiện tốt việc giám sát, báo cáo kịp thời về ban chỉ đạo phòng chống dịch phường các trường hợp đi từ địa phương khác về địa bàn, vận động khai báo y tế và giám sát thực hiện cách ly của các trường hợp F2. Các tổ dân phố vận động nhân dân không đi đến các khu vực di tích, lễ hội..., không tổ chức lễ tiệc đông người,  nếu có đám hiếu tổ chức đơn giản, giữ khoảng cách, vận động tổ chức tại nhà tang lễ.

Đảm bảo giãn cách khi lấy mẫu xét nghiệm

Lực lượng TTĐTT do đồng chí PCT trực tiếp chỉ đạo nhắc nhở đảm bảo PC dịch

Quán cơm trang bị vách ngăn giữa các khách hàng