Tin tức mới nhất

UBND phường Sài Đồng hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid - 19
Ngày đăng 20/05/2020 | 10:45  | Lượt xem: 27

Sáng ngày 20/5/2020 tại trụ sở cơ quan, UBND phường Sài Đồng đã tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19

Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí thành viên hội đồng xét duyệt và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường thông qua quyết định số 232/QĐ - UBND về việc thành lập hội đồng xét duyệt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19. Đồng chí Đinh Việt Cường - Cán bộ lao động thương binh xã hội đã hướng dẫn các đại biểu lập hồ sơ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Theo hướng dẫn các đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid - 19,  và đối tượng là hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 phải nghỉ kinh doanh thời gian nộp hồ sơ chậm nhất ngày 15/7/2020; Đối tượng người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thời gian nộp hồ sơ chậm nhất ngày  30/7/2020.

Chị đạo kết luận hội nghị đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đề nghị:

- Các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền đến các đối tượng đủ điều kiện đến UBND phường để kê khai làm hồ sơ xét duyệt. Lưu ý thời hạn nộp hồ sơ với từng đối tượng.

- Các đồng chí thành viên Hội đồng xét duyệt bám sát số lượng hồ sơ phát sinh để kịp thời họp, xét duyệt nhằm đảm bảo giải quyết hồ sơ theo đúng thời gian quy định.

- Các tổ dân phố thực hiện niêm yết công khai các văn bản về chính sách hỗ trợ tại các bảng tin của tổ mình để nhân dân được biết và thực hiện công khai, nộp hồ sơ tại bộ phận “Một cửa” của phường đúng thời gian.

- Thông tin rộng rãi các tiêu chuẩn, điều kiện trên các phương tiện thông tin như đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử phường, bảng tin nhà văn hóa để nhân dân được biết./.

Hình ảnh hội nghị triển khai hướng dẫn:

Đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường chỉ đạo hội nghị