Tin tức mới nhất

Chủ nhiệm CLB Nhân đạo niềm tin tặng bình cứu hỏa cho người dân
Ngày đăng 11/09/2023 | 16:43  | Lượt xem: 65

Hưởng ứng cuộc vận động của Đảng ủy và UBND phường Sài Đồng phấn đấu trong năm 2023, mỗi gia đình người dân trong phường đều trang bị ít nhất một bình cứu hỏa. Trong những ngày qua các tổ dân phố đã tích cực vận động người dân đăng ký và mua bình cứu hỏa.

Là Chủ nhiệm câu lạc bộ Nhân đạo Niềm tin, bà Nguyễn Thị Liễu người chuyên tâm làm công tác từ thiện, bất cứ chỗ nào thấy người dân trong cộng đồng gặp khó khăn bà đều đến tận nơi thăm hỏi và trao quà từ thiện, với những mong muốn không ai bị bỏ lại phía sau. Trong những ngày này bà đã lên một kế hoạch chia sẻ với các gia đình người dân, những hội viên các hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ, Hội người cao tuổi … có hoàn cảnh khó khăn rồi đến tặng trực tiếp các gia đình này mỗi hộ một bình cứu hỏa.

Ngày 7 tháng 9 năm 2023, bà đã chuyển hai bình cứu hỏa, trực tiếp đến trao cho gia đình cụ Vũ Bá Tiếp, 102 tuổi; cụ Nguyễn Văn Bi là hai hội viên Người cao tuổi chi hội 14. Cụ Vũ Bá Tiếp một cựu chiến binh, Người tham gia hoạt động trước cách mạng tháng 8 năm 1945, xúc động nói lời cám ơn bà Chủ nhiệm CLB Nhân đạo niềm tin đã quan tâm chia sẻ cùng gia đình và tặng bình cứu hỏa. Cụ hứa sẽ động viên con cháu thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương của Phường; Chủ động phòng cháy chữa cháy và bảo quản, sử dụng bình có hiệu quả (khi có cháy).

Tiếp tục đi từng tổ trong phường, đến từng nhà các hội viên các đoàn thể có nhiều khó khăn tặng bình cứu hỏa. Ngoài ra bà cỏn ủng hộ tặng trang thiết bị PCCC cho các Liên gia đăng ký “Liên gia an toàn PCCC” để ra mắt kịp thời.

Tính đến thời điểm hiện nay bà đã tặng 15 bình cứu hỏa cho các hộ gia đình trong phường; ủng hộ dụng cụ trang thiết bị PCCC cho các Liên gia trị giá 7 triệu đồng. Theo kế hoạch bà còn tặng tiếp ít nhất 25 bình nữa và các dụng cụ PCCC cho các Liên gia, trị giá 4,5 triệu đồng.

Cùng bà trong buổi tặng bình cứu hỏa tại tổ 14, tôi hỏi thăm bà về tình hình tới. Bà nói tất cả các ngõ ngách trong phường tôi đều đi đến và thuộc như trong lòng bàn tay. Giờ chỉ nhờ các ông/bà Tổ trưởng các tổ dân phố, các ông/bà Chi hội trưởng các đoàn thể cung cấp cụ thể số lượng các gia đình khó khăn; tôi sẽ cố gắng đến tặng bình cứu hỏa cho họ trong dịp này./. 

Một số hình ảnh tại buổi tặng bình cứu hoả:

Nguồn:Nguyễn Huy Hoàng